Sư Phượng định về chùa lấy ô tô, bị người dân ngăn cản

Sư Phượng được UBND xã Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) gọi về để lập "biên bản hiện trạng tượng phật nứt gãy trong Tam Bảo, chùa Chân Long".


10h sáng qua, sư Phượng về chùa Chân Long để lập biên bản và giải trình 2 bức tượng bị gãy tay và gãy cổ trong chùa. Đây là lần về chùa gần nhất của Sư Phượng kể từ ngày 5/11.

Vị sư mặc quần áo nâu khác hẳn với hình ảnh đeo kính râm.

Sau khi tráo tượng, đúc tượng chính mình, vứt đồ cổ vào một góc chùa, sư Phượng tiếp tục bị lập biên bản về việc làm gãy cổ và tay tượng Phật trong chùa Chân Long.

Người dân Chàng Sơn bức xúc trước những hành động của sư Phượng nên vây quanh vị này rất đông. Ông được dẫn lên chùa bởi cán bộ và công an viên xã Chàng Sơn.

Một trong những pho tượng bị gãy cổ trong chùa Chân Long.

Sáng nay sư Phượng về chùa lấy xe ô tô để trong gara nhưng người dân đã ngăn cản ông.

Sau khi lập biên bản xong, sư Phượng (áo nâu đi trước) ra về. Có nhiều thanh niên trong làng đi theo sư Phượng để trêu đùa, ông có bắt xe ôm vài người nhưng không ai chịu chở. Người dân cho biết, mấy ngày nay ông ở xã bên cạnh Chàng Sơn, ít lộ diện tại khu vực chùa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Kim Toàn, phó chủ tịch UBND xã Chàng Sơn cho biết: "Sáng 15/11, xã chỉ đạo và gọi điện cho sư thầy Thích Minh Phượng làm việc về vấn đề 2 pho tượng bị nứt gãy trong nhà Tam bảo (chùa Chân Long), sư Phượng có về khoảng một tiếng đồng hồ sau đó đi khỏi chùa"."Hiện vụ việc chúng tôi đã lập biên bản để có căn cứ xử phạt, tuy nhiên còn phải chờ ý kiến cấp trên", ông Toàn nói.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi