Tại sao viêm loét dạ dày nguy cơ cao bị viêm đại tràng?

Tại sao viêm loét dạ dày nguy cơ cao bị viêm đại tràng?

Thứ 2, 12/03/2018 | 09:27
0
Viêm loét dạ dày khó chữa dứt điểm và thường bị tái phát liên tục và có nguy cơ cao bị viêm đại tràng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách trị dứt điểm các triệu chứng đau dạ dày đang ngày đêm hành hạ và làm thế nào để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm?

Dạ dày làm nhiệm vụ tiết axit làm mủn thức ăn thô thành dạng lỏng, sau đó chảy xuống đến đường ruột tiếp tục được dịch mật, dịch tụy, đặc biệt là vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) tiết enzym tiếp tục lên men phân hủy nhỏ hơn để đường ruột hấp thu được.

Tại sao viêm loét dạ dày nguy cơ cao bị viêm đại tràng?

Người viêm loét dạ dày có nguy cơ mắc viêm đại tràng cao

Nguyên nhân khiến viêm loét đại tràng khó chữa dứt điểm và có nguy cơ bị viêm đại tràng

Viêm loét dạ dày nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn HP và do chế độ ăn uống, sinh hoạt thất thường, dùng nhiều chất kích thích gây ra các ổ viêm loét trong dạ dày. Vi khuẩn HP là một loại siêu vi khuẩn rất khó trị, vi khuẩn HP này còn chui vào các vết viêm loét gây ra các tổn thương nặng hơn. Hiện nay, tỷ lệ kháng sinh bị vi khuẩn HP kháng lại đã khá cao và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người dù đã điều trị kháng sinh thời gian dài vẫn không diệt được hết HP.

Hơn nữa, khi bị các cơn đau tái phát hành hạ người bệnh thường dùng các loại thuốc làm trung hòa axit dạ dày để giảm đưa nồng độ axit về môi trường kiềm tính giúp giảm đau sót cho các tổn thương. Nhưng đây lại chính là cơ hội cho các vi khuẩn gây hại (hại khuẩn) trong thức ăn xâm nhập và xuống đường ruột, vì axit dạ dày tiết đầy đủ sẽ là hàng rào đầu tiên tiêu diệt các hại khuẩn, ngăn chặn không cho xuống đường ruột. Nhưng lúc này axit dạ dày bị trung hòa nên các vi khuẩn gây hại trong thức ăn đi thẳng xuống đường ruột cạnh tranh môi trường sống với các lợi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Đặc biệt khi đường ruột có quá nhiều hại khuẩn sẽ gây ra các hiện tượng trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ nóng, vì hại khuẩn chính là các tác nhân sản sinh ra các khí hư đẩy ngược dạ dày và miệng.

Nguy hiểm hơn, lợi khuẩn đường ruột làm nhiệm vụ tiết ra các enzym tiêu hóa thức ăn, nên thiếu hụt lợi khuẩn không những hệ tiêu hóa bị quá tải gây rối loạn tiêu hóa, mà lợi khuẩn cũng chính là lá chắn đắc lực bảo vệ đường ruột, nên thiếu lợi khuẩn dễ dẫn đến viêm đại tràng.

Hơn nữa, chất nhầy trên niêm mạc dạ dày có nhiệm vụ tiết axit giúp nghiền nát thức ăn, nhưng khi có nhiều ổ viêm loét thì chất nhầy cũng không còn nhiều nên khả năng nghiền nát thức ăn cũng kém, thức ăn thô đổ xuống đường ruột gây ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa nên dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, trướng hơi.

Cách phòng ngừa biến chứng viêm dạ dày thành viêm đại tràng và đẩy lùi các triệu chứng khó chịu

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị vi khuẩn HP và các ổ viêm loét thì việc quan trọng là phải song song bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp hệ tiêu hóa ổn định, cạnh tranh ức chế các hại khuẩn nên đẩy lùi các hiện tượng trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ nóng.

Điều đặc biệt là có đầy đủ lợi khuẩn đường ruột giúp đại tràng khỏe mạnh, vì lợi khuẩn chính là chiến binh đắc lực bảo vệ đại tràng, chúng bám trên các lông nhung trên niêm mạc đại tràng tiết dịch nhầy tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng giúp phòng ngừa nguy cơ bị viêm đại tràng.

Tại sao viêm loét dạ dày nguy cơ cao bị viêm đại tràng? (Hình 2).

Lợi khuẩn Bifido giúp người viêm loét dạ dày bảo vệ được đại tràng

Bổ sung lợi khuẩn giúp người viêm loét dạ dày tiêu hóa và hấp thu tốt, bụng dạ nhẹ nhõm, không còn cảm giác trướng khí, đầy hơi và trào ngược.

Tuy nhiên loại lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột là Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và chúng bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày, chính vì vậy rất ít sản phẩm có thành phần Bifido hoặc có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn sống vào đến ruột non và đại tràng rất thấp.

Sản phẩm men vi sinh Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) – bọc lợi khuẩn sống Bifido trong các viên nang giọt nước hình cầu, không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép, 1 lớp màng kháng được axit dạ dày và 1 lớp màng siêu bảo vệ, giúp đưa được 90% các hạt chứa lợi khuẩn sống Bifido xuống đến tận ruột non và đại tràng.

Men vi sinh Nhật Bản chính là bảo bối của người Nhật giúp người bệnh viêm loét dạ dày cải thiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ợ hơi, ăn uống khó tiêu, giúp người bệnh đại tiện ổn định, thành khuôn, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, tinh thần thoải mái, ăn uống thoải mái.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Tại sao viêm loét dạ dày nguy cơ cao bị viêm đại tràng? (Hình 3).

 

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Thu Loan

Nhận biết bệnh viêm đại tràng để phòng ngừa và điều trị

Thứ 4, 28/02/2018 | 14:17
Viêm đại tràng là một trong số các bệnh tiêu hóa phổ biến ở người cao tuổi, bệnh gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh.
Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.