Tài tử điện ảnh Harrison Ford bị Indonesia dọa trục xuất

Tài tử nổi tiếng bị dọa đuổi khỏi Indonesia sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn gay gắt với Bộ trưởng Lâm nghiệp nước này về biến đổi khí hậu.

Cuộc phỏng vấn, được miêu tả, đã biến thành một cuộc truy vấn gắt gao, với những câu hỏi khó dành cho phía Indonesia khiến Bộ trưởng Zulkifi Hasan rơi vào thế bí.

Harrison Ford trong vai trò phóng viên truyền hình xuất hiện ở Indonesia.

Ông Zulkifi Hasan đã rất bất ngờ trước cách thức phỏng vấn của Harrison Ford. “Cảm xúc của anh ấy dâng cao tột độ”, vị bộ trưởng chia sẻ với Antara - một hãng tin của Indonesia. Khi tới Indonesia, Harrison Ford đã chứng kiến việc chặt phá rừng diễn ra trong công viên quốc gia Tesso Nilo và đã hỏi Bộ trưởng Zulkifi Hasan, tại sao những kẻ lâm tặc lại ngang nhiên hoành hành trong khu vực cấm.

"Tôi hiểu đây là lần đầu tiên người đàn ông Mỹ này tới Indonesia và nhìn thấy công viên Tesso Nilo. Dường như những gì anh ta muốn là bất cứ người nào liên quan tới việc chặt phá rừng đều bị bắt ngay lập tức", Zulkifi Hasan chia sẻ về thái độ của nam diễn viên.

Bộ trưởng Zulkifi Hasan cũng cho biết, tài tử Hollywood gần như không để cho ông cất lời giải thích. "Tôi chỉ có cơ hội nói một hai câu trong suốt buổi phỏng vấn”.

Harrison Ford (phải) trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono.

Andi Arief - cố vấn của Tổng thống Indonesia - rất giận dữ, cho rằng nam diễn viên đã gây sức ép với Bộ trưởng Zulkifi Hasan và "quấy rối cơ quan nhà nước" Indonesia. “Zulkifi Hasan nghĩ họ sẽ có thời gian để trao đổi về các vấn đề của buổi trò chuyện trước khi ghi hình nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Ông ấy rất sốc khi vừa mới đến họ đã lập tức quay phim và phỏng vấn” - Arief nói - “Không có một đặc ân nào dành cho Harrison dù anh ấy là diễn viên nổi tiếng. Êkíp của anh ta và những người đang giúp đỡ Harrison ở Indonesia phải rời khỏi đây vì tội quấy rối cơ quan nhà nước. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ trục xuất anh ta”.

Nhưng lời đe dọa có vẻ không cần thiết, bởi sau cuộc phỏng vấn tiếp theo với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, nam diễn viên đã rời khỏi nước này hôm 10/9. Theo Nydaily, mặc dù đã được cảnh báo về tình huống xảy ra với Bộ trưởng Lâm nghiệp trước đó, Tổng thống Susilo vẫn chấp thuận cuộc trò chuyện đã hẹn trước với Harrison Ford.

Series phim tài liệu mà Harrison Ford thực hiện sẽ lên sóng kênh Showtime của Mỹ vào tháng 4/2014.

Theo Song Ngư/VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'