Tàn nhẫn: Bơm cao áp nhồi thức ăn làm lợn tăng 12 kg/ngày

10:29 21/06/2013

Để tăng trọng lượng lợn khi xuất chuồng, bằng thiết bị bơm cao áp, mỗi ngày hơn 1.000 con lợn bị các chủ trại này bơm thẳng vào dạ dày 8 – 12 kg. Nhiều con không chịu nổi áp lực đã vỡ bụng mà chết.

Dựa vào nguồn tin cung cấp, mới đây các phóng viên Dương Thành vãn báo (Quảng Đông, Trung Quốc) đã tiến hành điều tra và phát hiện ra “công nghệ tăng trọng heo” siêu tốc táng tận lương tâm nói trên của một số chủ trang trại ở huyện Mai, Hưng Ninh.

Từ nguồn tin trên ngày 19/6 vừa qua, chính quyền huyện Mai, Hưng Ninh đã đột kích hai trang trại, bắt giữ nhiều nghi phạm.

Các trang trại này đều được những ông chủ lập ra ở khu vực hẻo lánh nơi các cơ quan chức năng ít kiểm soát.  Theo PV Dương Thành vãn báo, một người trong cuộc cho biết, mỗi trại heo như vậy có hàng trăm con lợn.

Hàng ngày, người lao động trộng cám với nước rồi đổ vào máy bơm, dùng ống nhựa bơm trực tiếp vào dạ dày lợn. Mỗi ngày, một con lợn bị bớm tới 8, thậm chí 12 kg thức ăn.

Tiêu điểm - Tàn nhẫn: Bơm cao áp nhồi thức ăn làm lợn tăng 12 kg/ngày

Trong làng Ye Hua, nhiều người dân nói với phóng viên, các trại lợn này cách làng khoảng 2 km, hoạt động nhộn nhịp nhất là vào lúc nửa đêm. Mỗi khi bị bơm thức ăn, tiếng lợn kêu eng éc rất dữ dội.

Tại trại lợn ở làng Ye Hua này, các cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 30 tấn thức ăn cùng các thiết bị trộn, bơm cao áp dùng để bơm cám vào dạ dày lợn. Một trong số lợn này được cung cấp cho Công ty thực phẩm Yến Dương. Một lãnh đạo công ty này thừa nhận có biết hành vi trên nhưng cho rằng thẩm quyền xử lý là của chính quyền địa phương.

Theo số bao bì thức ăn bị thu giữ tại các trang trại, đây là loại thức ăn dành cho cá do các công ty từ Huệ Châu cung cấp. Căn cứ vào các dữ liệu ghi trên vỏ bao, trong thành phần thức ăn, có nhiều chất có hại cho sức khỏe người, lợn. Hiện các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm về kiểm dịch, y tế và thực phẩm huyện Mai đang phân tích số thức ăn này để phục vụ công tác điều tra.

Theo tin nội bộ tiết lộ rằng, một con lợn sau khi đã được bơm đầy thức ăn, bình quân tăng thêm 10 kg, có thể giúp chủ trang trại lãi thêm 70 – 80 USD so với người nuôi bình thường khác.

Phong Nhĩ (theo Minh Thành vãn báo)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Tàn nhẫn: Bơm cao áp nhồi thức ăn làm lợn tăng 12 kg/ngày tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục