‘Tết này chồng phải qua với cô ấy chứ, cả năm bên mẹ con em rồi’

06:59 31/01/2016

Nghe anh nói, không hiểu sao nước mắt tôi tuôn rơi ngay tức thì. Thấy vậy, anh đến ôm lấy vai tôi và nói như rót mật: “Cả năm bên mẹ con em rồi, Tết chồng phải qua với cô ấy chứ’.

Chào các bạn, khi viết những dòng tâm sự này, tôi đang trong tâm trạng vô cùng đau khổ và bế tắc. Trải lòng lên đây, tôi cũng không mong gì hơn là nhận được sự chia sẻ của các bạn.

Tôi là một người phụ nữ bất hạnh, bất hạnh hơn bất cứ ai mà tôi từng gặp. Trong khi nhà nhà tưng bừng chuẩn bị cho Tết thì tôi ủ rũ trong góc nhà với tâm trạng ngổn ngang những nỗi lo và đau đớn.

Cũng không phải đây là cái Tết đầu tiên tôi phải nếm trải cảm giác này mà đã vài năm rồi, tôi luôn ám ảnh với những cái Tết, kể từ ngày chồng tôi phát hiện có một đứa con riêng với người yêu đầu.

Chưa khi nào tôi thấy gia đình mình đứng trước nguy cơ đổ vỡ như hiện nay.

Không phải khi có tôi rồi, chồng tôi mới qua lại với người cũ và có con riêng. Trước khi đến với tôi, anh đã trải qua những năm tháng hạnh phúc với mối tình đầu. Tuy nhiên, vì gia đình cô gái kia chuyển sang định cư ở nước ngoài nên hai người buộc phải chia tay. Trước khi ra nước ngoài, cô gái kia đã mang giọt máu của anh mà không hề hay biết. Còn chồng tôi cũng không hề biết rằng anh đã có con từ lúc 22 tuổi như vậy. Mọi việc chỉ được sáng tỏ khi 3 năm trước, người phụ nữ kia về nước lập nghiệp và liên lạc lại với anh.

Kể từ đó, gia đình tôi cũng bắt đầu rơi vào chuỗi ngày đau khổ, lục đục. Chồng tôi luôn thể hiện một cách thái quá trách nhiệm của mình với con riêng và người yêu cũ. Anh luôn miệng bảo tôi rằng vì anh mà người phụ nữ kia lỡ dở chuyện chồng con, vì anh vô tâm mà một đứa trẻ, là con anh, phải cam chịu cảnh sống thiếu bố.

Và anh đã lao vào bù đắp cho hai mẹ con người phụ nữ kia. Mặc dù người phụ nữ ấy có đủ điều kiện nuôi con tốt nhưng anh đã một mực tự nhận trách nhiệm chu cấp tiền nuôi con riêng mỗi tháng 8 triệu (trong khi lương anh chỉ được 15 triệu/tháng).

Tôi không phải là người phụ nữ hẹp hòi gì, t

Bạn đang đọc bài viết ‘Tết này chồng phải qua với cô ấy chứ, cả năm bên mẹ con em rồi’ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục