Thái Lan: Đánh bom xe quân sự, 8 binh sĩ thiệt mạng

Tám binh sĩ đã bị giết và 4 người bị thương bởi một quả bom bên đường ở miền Nam Thái Lan – nơi được coi là bất ổn nhất tại quốc gia này.

Cảnh sát cho biết, một quả bom với hỏa lực lớn đã nhắm vào mục tiêu xe quân sự trong huyện Krông Pinang tỉnh Yala. Đây được coi là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất vào lực lượng an ninh chính phủ trong thời gian gần đây.

Hiện trường vụ đánh bom tại huyện Krông Pinang tỉnh Yala

Phát ngôn viên cảnh sát Đại tá Pramote PROMIN nói với hãng tin AFP cho biết thêm: “Một quả bom nặng 60kg đã phát nổ khi các binh lính này đang trên xe ô tô quân sự đi dọc con đường làng tại Yala. Hai binh lính khác trên xe và hai dân làng đi xe máy đằng sau ô tô trên cũng bị thương do vụ nổ này”.

Chiếc xe tải đã bị phá hủy hoàn toàn

Hơn 5.000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc nổi dậy đòi ly khai trở lại trong khu vực người Hồi giáo từ năm 2004.

Các cuộc tấn công ở miền Nam dường như vẫn diễn ra hàng ngày bất chấp cam kết của chính phủ và các nhà đàm phán cho Hồi giáo ly khai để cố gắng kiềm chế bạo lực trong thời gian diễn ra lễ Ramadan.

8 người chết và 4 người bị thương nặng trong cuộc đánh bom đẫm máu

Thái Lan là một quốc gia Phật giáo chiếm đa số, nhưng người Hồi giáo chiếm rất đông tại ba tỉnh miền nam Yala, Pattani và Narathiwat.

Các chiến binh Hồi giáo, những người đang đấu tranh cho quyền tự chủ lớn hơn của họ đang cố gắng tiến hành bạo lực bằng vũ khí chiến tranh để chống lại lực lượng an ninh và người dân coi là đồng minh chính phủ.

An Nguyên

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo