Thảm sát trường học Nigeria, 40 sinh viên thiệt mạng

Các tay súng phiến quân Boko Haram hôm qua đã tấn công ký túc xá một trường Đại học ở Negieria làm gần 40 sinh viên thiệt mạng.

Quân đội Nigeria cho biết các tay súng phiến quân đã thực hiện vụ tấn công vào rạng sáng 29/9 nhằm vào khu nhà ở sinh viên của trường Đại học Nông nghiệp, tọa lạc ở thị trấn Gujba thuộc bang Yobe, Đông Bắc Nigieria.

"Những kẻ khủng bố đã đột nhập vào trường và xả súng vào các sinh viên đang ngủ”, người phát ngôn quân đội Nigeria Lazarus Eli cho biết.

Tuy nhiên, các nhân chứng tại chỗ cho biết nhiều sinh viên cũng đã bị bắn ở bên ngoài khu ký túc, trong các lớp học và khuôn viên của nhà trường.

Thi thể một số sinh viên bị bắn chết bên ngoài khu ký túc.

“Chúng dồn các sinh viên vào thành từng nhóm ở bên ngoài khu ký túc và bắt đầu nổ súng. Lần lượt từng nhóm một đã bị bắn. Cảnh tượng thật kinh hoàng”, một nam sinh viên tên Idris may mắn thoát nạn kể lại.

“Lúc đó vào khoảng 1 giờ sáng. Các tay súng lao vào trong trường và đi thẳng đến khu ký túc xá dành cho nam sinh viên và nổ súng giết chết họ… Một số sinh viên hoảng loạn tìm cách bỏ chạy trong vô vọng nhưng rồi cũng không thoát khỏi những phát đạn cay nghiệt”, tài xế taxi Ahmed Gujunba sống gần khu ký túc cho biết thêm.

Đây là vụ tấn công mới nhất ở bang Yobe sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu gần đây nhằm vào giới sinh viên. Vụ tấn công gần đây nhất xảy ra hôm 6/7 làm 29 sinh viên và học sinh thiệt mạng.

Nhóm phiến quân Boko Haram thừa nhận gây ra các vụ tấn công, bất chấp các chiến dịch truy quét gắt gao do quân đội thực hiện nhằm vào khu vực Đông Bắc, nơi được coi là thành trì của lực lượng này.

Lâu nay nhóm Boko Haram muốn thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria và thường tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các trường học cũng như mục tiêu được cho là thân với phương Tây. Nhóm này cũng với nhóm Ansaru có liên hệ với al-Qaeda đang là những mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với nền kinh tế lớn thứ hai và nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất châu Phi.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp