Thị trường BĐS Châu Á TBD: Triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Thị trường đầu tư tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các quỹ tín thác bất động sản và các nhà đầu tư tổ chức.

Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương năm 2016 của CBRE dự báo rằng, nhờ nền kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng trưởng ổn định và tiếp tục vượt trội hơn các khu vực khác trên thế giới trong năm 2016, hoạt động đầu tư tại khu vực sẽ có nhiều hứa hẹn dù bị hạn chế bởi giá cả và giá trị tài sản.

Theo CBRE, năm 2016 thị trường BĐS Châu Á TBD tiếp tục duy trì ổn định và có nhiều tín hiệu tích cực.

Tiến sĩ Henry Chin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường, CBRE châu Á – Thái Bình Dương nhận định: "Thị trường đầu tư tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các quỹ tín thác bất động sản và các nhà đầu tư tổ chức. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục đầu tư vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương để tăng tầm ảnh hưởng của họ tới thị trường bất động sản trong chiến lược đa dạng hóa. Mặc dù vậy, khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng chậm đối với thị trường bất động sản thương mại khi hoạt động có khả năng chững lại trong suốt cả năm do ngày càng có nhiều thách thức để tìm nguồn cổ phiếu đầu tư có thể đáp ứng được mục tiêu lợi nhuận của nhà đầu tư. Lãi suất vẫn ở mức thấp trong năm 2016 nên lợi tức phần lớn vẫn ổn định tại châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng mức lợi tức cùng với lãi suất sẽ gia tăng vào năm 2017."

"Trong năm 2016, các nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội tốt đến từ những thay đổi trong sự phát triển của thương mại điện tử, du lịch trong khu vực và biến đổi trong cơ cấu dân số. Biến đổi trong cơ cấu dân số sẽ mở ra nhiều cơ hội trong các thị trường nhỏ như dịch vụ tự lưu trữ, nhà ở cho sinh viên và người cao tuổi cũng như các trung tâm dữ liệu," ông Chin cho biết.

Ông Chin cũng bổ sung thêm: "Trong khu vực, Úc và Nhật Bản sẽ tiếp tục dẫn đầu các thị trường phát triển, trong khi Ấn Độ được kỳ vọng sẽ có một năm tích

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam