Thị trường chứng khoán ngày 9/12 dưới góc nhìn kỹ thuật

Các nhà phan tích nhận định, thị trường đi ngang khi cả VN-Index và HN-Index cùng giữ điểm; thanh khoản ở mức trung bình.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi ngang khi cả VN-Index và HN-Index cùng giữ điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Tuy thị trường tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu penny và midcap, đa phần các mã penny hôm nay giảm điểm. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu midcap vẫn giữ được đà giá.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, VN-Index tiếp tục lập mức cao mới trong xu hướng tăng giá tại 514.83 điểm. Dù áp lực bán đẩy chỉ số đóng cửa gần ½ biên độ giao dịch cả tuần, kết quả chung cuộc vẫn là tăng điểm và mặt bằng giá mới được xác lập ở vùng 510 điểm.

Thanh khoản của tuần giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước lên 497.5 triệu cổ phiếu nhưng chưa vượt được mức 578.5 triệu của trung tuần tháng 11. Tuy thanh khoản lên chậm nhưng BVSC không nhận thấy phân kỳ nào tiêu cực giữa bộ ba giá, thanh khoản và độ rộng. Điều này hàm ý rằng, giai đoạn tăng giá hiện tại có thể là một bước tích lũy trước khi bộ 3 nói trên biến động mạnh. Với xu hướng hiện tại, BVSC dự báo biến động sẽ theo chiều hướng tăng.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng xác nhận cho trạng thái tích lũy nói trên. Sóng tăng của chỉ số này cho thấy tốc độ cải thiện chậm nhưng đều giữa thanh khoản và độ rộng suốt từ đầu tháng 8. Hiện tại BVSC quan tâm đến mức 66.37 và 513.67 của HNX-Index và VN-Index. Đây có thể là điểm đánh dấu sự thay đổi mạnh trong tâm lý nhà đầu tư và đẩy các yếu tố giá, thanh khoản và độ rộng vận động theo chiều hướng có lợi cho người cầm cổ phiếu.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Hai cây nến có thân rất hẹp xuất hiện liên tiếp cho thấy thị trường đang khá giằng co trong ngắn hạn. Các chỉ báo liên tiếp tăng – giảm nhẹ trong biên độ hẹp cho thấy VN-Index vẫn cần tích lũy thêm trong một vài phiên tới. Xu hướng dao động trong biên độ hẹp quanh 510 điểm sẽ được duy trì với ngưỡng hỗ trợ - kháng cự vẫn là 505 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, các chỉ báo tuy chủ yếu vẫn trong vị thế mua vào nhưng mức độ dao động khá yếu. Cặp Aroon Up/Down cho tín hiệu đảo chiều cùng RSI, SO cho khả năng cao sẽ suy yếu trở lại sau một thời gian khá dài dao động trong vùng quá mua. Trong ngắn hạn xu thế lình xình giằng co sẽ tiếp diễn quanh khoảng 66 điểm.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng thị trường có thể điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng giá 505 – 507 trong phiên đầu tuần. Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức giảm và dự báo tâm lý nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái thận trọng trong tuần giao dịch tới.

Theo phân tích lớp cổ phiếu, VCSC nhận thấy nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể quay trở lại tích lũy trong tuần giao dịch tới sau phiên kiểm đỉnh vùng đỉnh cũ. Đồng thời, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ và không nên bắt “dao rơi” ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF (như VCB, HAG, HPG,…).

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index hình thành mô hình nến Shooting Star ở biên trên của kênh tăng giá trung hạn và chỉ số HNX-Index quay trở lại đỉnh cũ trong tháng 06/2013 cho nên các nhà đầu tư trung hạn cần hạn chế mở vị thế mua ở vùng giá này. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng với mục tiêu 530 điểm của chỉ số VN-Index và 68.0 điểm của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ và chờ điểm mua thêm trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng