Thiếu nữ có quan điểm ‘dành một phần để lấy lòng chồng’ gây sốt

17:12 18/04/2017

“Phụ nữ nên tự lập, lấy chồng rồi thì 6 phần đắp cho con, 3 phần đắp cho mình, dành ra một phần lấy lòng chồng thôi”, quan điểm của cô gái trẻ đang tạo nên nhiều tranh luận trái chiều.

Mới đây, tài khoản của một cô gái tên Nghiêm Diệu Linh có chia sẻ câu chuyện mà cô tận mắt chứng kiến trong nhà hàng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng, nhất là những cô gái trẻ chưa chồng.

Nguyên văn nội dung được chia sẻ:

“Tôi ngồi cảm thán. Mình cũng sắp đi tới hôn nhân, nhưng hôn nhân ngày nay tệ thế sao? Tôi đang độ xinh đẹp vì tôi biết đắp tiền vào người, mà tôi cũng là hình mẫu phụ nữ biết hưởng thụ điển hình.

Tôi biết tôi phung phí nhưng vì tôi còn trẻ, cả đời dám phung phí liệu có mấy lần? Sau này có con, tôi làm sao hưởng thụ như lúc còn con gái?

Muốn hưởng thụ phải nghĩ đến con trước. Muốn vung tiền phải nghĩ đến con trước...

Mà dù có tiền đắp vào người, tôi rồi cũng sẽ già, không còn non trẻ. Chồng có yêu vợ thế nào thì một ngày vợ già, bụng chảy ra, đầu tắt mặt tối vì con vì cái, có bao giờ chồng tôi sau này cũng sẽ đề cập với một thiếu nữ trẻ nào đó "làm bồ của anh thì cái gì cũng không thiếu" hay không? Tự dưng sợ, sợ thế không biết.

Mạng ảo - Đời thực - Thiếu nữ có quan điểm ‘dành một phần để lấy lòng chồng’ gây sốt

 Cô gái xinh đẹp đang gây "bão" mạng xã hội.

Nhan sắc không phải là vĩnh cửu, tình yêu lại càng không! Ai dám nói, trước đây cô vợ của chàng trai kia không "hot" như em gái sắp thành bồ nhí?

Ai chẳng có tuổi trẻ, có kỷ niệm, có tình yêu... Nhưng thời gian qua đi rồi tình cảm, hứa hẹn thề thốt, sẽ mai một chỉ còn 2 từ trách nhiệm..."

Sau khi đọc những dòng này, nhiều người lập tức gán cho cô gái đang sống quá tiêu cực, có cái nhìn không tốt về cuộc sống hôn nhân.

Bạn trẻ Liên Hương bình luận: “Phụ nữ phải sống có trách nhiệm với gia đình, nếu như nghĩ cho mình trước thì gia đình đó sẽ đi đến đâu”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn trẻ lại ủng hộ suy nghĩ này. Bạn gái Cẩm Lan cho rằng: “Đúng, phải yêu bản thân mình trước tiên, chứ không sau này hối hận lắm. Cuộc sống là màu hồng, trước khi bước chân vào hôn nhân phải tận hưởng mọi thứ đã”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Nghiêm Diệu Linh (SN 1992) cho biết, cô rất sợ hôn nhân, nhưng vì trách nhiệm với gia đình nên không thể không lấy chồng. Cũng theo Linh, cô tốt nghiệp học viện Ngoại giao, hiện đang là bà chủ một spa tại Hà Nội.

Diệu Linh chia sẻ: “Bố mất sớm do bị ung thư, tôi tự lập từ khi còn nhỏ để làm chỗ dựa cho mẹ và em trai. Từ đó tới nay, trong đầu tôi luôn tâm niệm, phụ nữ hạnh phúc nhất là khi có thể tự chủ được kinh tế và không phải phụ thuộc vào ai".

Mạng ảo - Đời thực - Thiếu nữ có quan điểm ‘dành một phần để lấy lòng chồng’ gây sốt (Hình 2).

 Cô gái trẻ cho rằng phụ nữ muốn được yêu chiều trước tiên phải thật xinh đẹp.

Tiếp đó, Diệu Linh cũng rút ra bài học cho riêng mình, đồng thời dành lời khuyên cho các cô gái: “Phái nữ, chưa lấy chồng cũng được, lấy chồng rồi cũng được, tuy nhiên phải yêu bản thân trước đã. Chưa lấy chồng thì đắp vào người. Lấy chồng rồi thì 6 phần đắp cho con, 3 phần đắp cho mình, dành ra một phần lấy lòng chồng thôi.

Hy sinh làm gì nhiều, thương xót làm gì nhiều, bởi giữa đàn ông và đàn bà, đàn ông bao giờ cũng máu lạnh, thích chinh phục hơn. 10 người ngoại tình có 8 người là đàn ông, bởi vậy nếu một ngày phát hiện chồng ngoại tình cũng đừng quá bất ngờ, đó tựa như là “quy luật xã hội” hay “mốt của thế kỷ”. Trước khi lồng lộn đánh ghen, khóc lóc thảm thiết,... bản thân mình cứ phải ăn sung mặc sướng, da dẻ hồng hào, mặt mũi xinh đẹp trước đã”.

Và lời khuyên này của Diệu Linh cũng đang nhận được sự đồng tình của nhiều chị em, ai cũng tán thành quan điểm "phụ nữ muốn được yêu chiều, trước tiên phải thật xinh đẹp".

Hơn nữa, phụ nữ hiện đại không nên dựa dẫm vào đàn ông, họ cần biết dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống, biết yêu thương lấy bản thân mình.

Xem thêm: 

Cha dượng vu oan cho tôi ăn trộm của mẹ 1 chỉ vàng và sự thật

Chàng trai tạo kiểu tóc 'Sống chung với mẹ chồng' gây sốt

 M.Thu

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nữ có quan điểm ‘dành một phần để lấy lòng chồng’ gây sốt tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục