'Vùng kín' sưng viêm vì thủ dâm thời gian dài

15:17 03/04/2013

Chưa từng quan hệ tình dục nhưng em bắt đầu thủ dâm cách đây ba năm, gần đây âm đạo có dấu hiệu sưng, viêm.

"Em 18 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục nhưng bắt đầu thủ dâm cách đây ba năm, gần đây âm đạo có dấu hiệu sưng, viêm. Liệu có phải em đang mắc bệnh lây qua đường tình dục?". (bạn đọc)

Trả lời:

> Đọc thêm: Cụ ông 80 nát gót chân vì đi chữa bệnh nam giới

Trướchết xin trả lời rằng bạn không thể mắc cácchứng bệnh lây lan qua đường tình dục vì bạn chưa hề quan hệ tình dục bao giờ. Rắc rối bạn đang gặp phải có thể là âm đạo bị tổn thương vì lạm dụng việc thủ dâm hoặc thủ dâm sai cách.

Thủ dâm với cường độ mạnh hoặc sai cách có thể là nguyên nhân khiến cho màng trinh bị rách hoặc gây những tổn thương âm đạo,cụ thể là sưng, viêm, đau đớn,thậm chícòn chảy máu nếu bạn thực hiện hành vi quá mạnh.

Gia đình - 'Vùng kín' sưng viêm vì thủ dâm thời gian dài
Ảnh: Inmagine.


> Hãy cùng chung tay hành động vì một Việt Nam xanh

Trong trường hợp này, bạn không nên chần chừ thêm nữa vì càng kéo dài thời gian, bạn có thể càng mắc bệnh nặng. Nênđến bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và có kết luận cuối cùng. Những rắc rối được phát hiện càng sớm thì hiệu quả chữa trị càng đến nhanh.

Ngoài ra xin nhắc với bạn rằng, thủ dâm không phải là thói quen xấu nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải biết tiết chế nó, không lạm dụng và đừng để nó chi phối đến những sinh hoat, hoạt động sống thường ngày của bạn, nếu không sẽ gây nên những tác động"phản chủ".

Ngay cả cách thức thủ dâm thế nào để không gây tổn thương cho "vùng cấm" đối với cả nam giới và nữ giới cũng cần được bạn lưu ý. Hãy đến gặp bác sĩ và tâm sự những điều thầm kín, ở đây bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

> Đọc thêm: Một lần 'yêu' tình cũ, cả đời mất hứng 'yêu' chồng

Theo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết 'Vùng kín' sưng viêm vì thủ dâm thời gian dài tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục