Thủ tướng Libya bị bắt cóc

Chính phủ Libya cho biết, Thủ tướng Ali Zeidan đã bị một nhóm có vũ trang bắt cóc ở khách sạn ông ở tại Triopli vào bình minh sáng nay 10/10 và hiện chưa biết ông bị đưa tới đâu.

“Người đứng đầu chính phủ chuyển tiếp, ông Ali Zeidan, đã bị một nhóm người đưa tới một địa điểm chưa được xác định, vì những lý do chưa được rõ”, chính phủ Libya ra tuyên bố cho hay. Những kẻ bắt cóc được cho là từng là những người nổi dậy.

Thủ tướng Libya Ali Zeidan

Một nguồn tin của văn phòng thủ tướng cho biết, ông Zeidan đã bị bắt cóc ở khách sạn Carinthia, nơi ở của ông tại Tripoli.

Vụ bắt cóc xảy ra 5 ngày sau khi lính biết kích Mỹ bắt giữ nhân vật cấp cao của al-Qaeda Abu Anas al-Libi, kẻ bị kết tội trong vụ đánh bom kép các sứ quán Mỹ ở tây Phi năm 1998, ở Tripoli và mang tên này tới một tàu chiến.

Vụ đột kích của lính biệt kích Mỹ ở Tripoli đã khiến chính phủ Libya bị mất mặt và bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt là từ những nhóm từng là nhóm nổi dậy trong cuộc nổi dậy năm 2011, cuộc nổi dậy đã lật đổ và giết chết nhà lãnh đạo Gadhafi.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'