Vì sao trẻ con lại cười khanh khách?

Trẻ con không thể hiểu được những trò đùa hay những câu chuyện hài mà bạn kể, vậy điều gì khiến bé có thể cười vui đến như vậy?

Câu hỏi này có vẻ như là khá buồn cười, thế nhưng đây là điều mà nhà khoa học Caspar Addyman muốn tìm hiểu nguyên nhân một cách nghiêm túc.

Theo tin tức từ BBC , Caspar Addyman không phải là người đầu tiên đặt ra câu hỏi như vậy. Nhà nghiên cứu Darwin đã từng nghiên cứu tiếng cười của chính con trai mình và nhà khoa học Freud hình thành nên một lý thuyết cho rằng nguyên nhân nụ cười là bắt nguồn từ một cảm giác kỳ lạ trong bé. Vì vậy, bé có thể vui khi nhìn thấy chúng ta nhăn nhó hay vui vẻ theo những cảm xúc khác biệt nhất.

Tiếng cười của trẻ sơ sinh có thể xuất phát từ tâm trí của bé.

Nhà tâm lý học nổi tiếng nghiên cứu về sự phát triển của con người, Jean Piaget nghĩ rằng, tiếng cười của trẻ sơ sinh có thể xuất phát từ tâm trí của bé. Nếu bạn cười, bạn phải cảm thấy có một trò đùa hay một điều gì đó thực sự thú vị đối với bạn (không tính đến trường hợp gượng cười).

Jean Piaget cho rằng, từ việc nghiên cứu tiếng cười của trẻ, ta có thể hiểu về điều gì có thể làm cho chúng cười vui như vậy. Ý tưởng này đã được thực hiện bởi một số nhà nghiên cứu nổi tiếng thế nhưng đều bị bỏ dở.

Addyman đến từ một trường đại học Anh đã tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề này. Ông tin rằng, việc nghiên cứu tiếng cười của trẻ có thể giúp chúng ta nhìn nhận mức hộ hiểu biết về thế giới của chúng. Ông đã tiến hành một cuộc điều tra lớn và toàn diện nhất thế giới về điều gì làm cho trẻ em cười và trình bày kết quả ban đầu tại hội nghị quốc tế nghiên cứu về trẻ sơ sinh ở Berlin, Đức.

Thông qua một ứng dụng trên trang web, ông đặt ra các câu hỏi cho hơn 1 ngàn phụ huynh ở khắp nơi trên thế giới, về nguyên nhân, địa điểm và lý do khiến trẻ em cười.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu