Tiết lộ dấu vết "lạ" trong vụ cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc

19:00 29/03/2018

Một "nhân vật bí hiểm" cho rằng điệp viên hai mang Skripal có thể có dính líu tới một tổ chức tội phạm quốc tế liên quan đến âm mưu chính trị hoặc tiền bạc.

Doanh nhân Nga định cư tại Anh Valery Morozov, người xưng là bạn của cựu điệp viên hai mang người Nga Skripal cho rằng ông Skripal có thể có dính líu tới một tổ chức tội phạm quốc tế liên quan đến âm mưu chính trị hoặc tiền bạc. Liệu chi tiết "lạ" này có góp phần làm sáng tỏ vụ việc?

Doanh nhân Morozov cho biết ông tình cờ quen biết ông Skripal từ tháng 12/2017. Trong câu chuyện, ông Skripal không giấu quan hệ với Đại sứ quán Nga cũng như lĩnh vực hoạt động của mình là an ninh mạng, phân tích.

Ông Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở thành phố Salisbury của Anh ngày 4/3 vừa qua. Dù chưa đưa ra bằng chứng xác thực, song Chính phủ Anh kiên quyết cáo buộc Nga có liên quan, khởi xướng và kêu gọi các đồng minh trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Tiêu điểm - Tiết lộ dấu vết 'lạ' trong vụ cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc

Cảnh sát Anh cho rằng cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và người con gái ông này có thể đã bị phơi nhiễm chất độc ở ngay trước cửa nhà của ông Skripal. 

Đến nay đã có hơn 140 nhà ngoại giao Nga tại 26 nước nhận thông báo bị trục xuất về nước. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc chính quyền Mỹ tìm mọi cách gây sức ép đối với các đồng minh nhằm trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Ngày 28/3, cảnh sát Anh cho rằng cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và người con gái ông này, những người bị đầu độc bằng chất độc thần kinh trong một vụ tấn công mà London quy trách nhiệm cho Moscow, có thể đã bị phơi nhiễm chất độc ở ngay trước cửa nhà của ông Skripal.

Một tuyên bố của sở Cảnh sát London cho biết: "Các chuyên gia đã xác định, tới thời điểm hiện tại, chất độc thần kinh này có nồng độ lớn nhất là ở trước cửa nhà”.

Tuyên bố dẫn lời người đứng đầu bộ Chỉ huy Chống khủng bố của cảnh sát London Dean Haydon nêu rõ: "Tại thời điểm này của cuộc điều tra, chúng tôi tin rằng cha con ông Skripal tiếp xúc với chất độc thần kinh trước tiên ở cửa nhà của họ. Bởi vậy, chúng tôi tập trung nhiều nỗ lực ở trong và xung quanh địa chỉ của họ”.

Xem thêm >> Bí ẩn 4 giờ tắt điện thoại trước khi bất tỉnh của cha con cựu điệp viên Nga

Đ.V

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ dấu vết "lạ" trong vụ cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục