Tìm ra nguyên nhân tạo 'hố tử thần' khổng lồ sâu 11m ở Hà Nội

11:30 21/04/2016

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã nêu rõ nguyên nhân tạo ra “hố tử thần” ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Sáng 21/4, trao đổi trên báo Lao Động, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, hiện nay UBND xã vẫn cắt cử người trông coi và theo dõi tiến trình của “hố tử thần” và chờ chỉ đạo của cơ quan cấp trên; những hộ dân bị ảnh hưởng vẫn đang sống nhờ ở nơi khác.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, nguyên nhân tạo ra “hố tử thần” ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là do sự phát triển của các hang động đá vôi ngầm gần mặt đất và sự suy giảm mực nước ngầm trong các hang động này vào cuối mùa khô đã gây ra hiện tượng giảm áp suất trong các hang động đá vôi ngầm.

Xác định đây là sự cố cấp bách cần khẩn trương khắc phục để ổn định cuộc sống của người dân trong khu vực, Sở TN&MT đề nghị đơn vị tư vấn tập trung đẩy nhanh tiến độ theo 2 giai đoạn.

Hố tử thần xuất hiện ở Mỹ Đức

Giai đoạn I, cần khẩn trương tập trung triển khai công tác khảo sát đo địa vật lý; khoan khảo sát địa chất tại trung tâm vị trí hố sụt để đánh giá, đề xuất phương án và các giải pháp khắc phục sự cố tại vị trí hố sụt và các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng bởi hố sụt trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày khởi công.

Giai đoạn II, sẽ tiếp tục điều tra, khảo sát, thăm dò, đánh giá khu vực bị ảnh hưởng từ trung tâm hố sụt đến các khu vực xung quanh để đề xuất các giải pháp lâu dài đối với khu vực thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức. Tổng thời gian thực hiện giai đoạn I và giai đoạn II là 50 ngày làm việc. Trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện phải có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các thiết bị, phương tiện.

Trước đó, như đã thông tin , một "hố tử thần” rộng khoảng hơn 10m bất ngờ xuất hiện sáng ngày 2/4 tại khu vực nhà dân ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến (Mỹ Đức - Hà Nội).

“Hố tử thần” có đường kính 14m, sâu

Bạn đang đọc bài viết Tìm ra nguyên nhân tạo 'hố tử thần' khổng lồ sâu 11m ở Hà Nội tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục