Bắt được cá khổng lồ quý hiếm gần trăm triệu trên sông Mê Kông

Con cá nặng đến 60 kg, dài 1,3m được một thương lái mua được của ngư dân miền Tây đem về TP.HCM được nhiều người đặt mua giá tới 1-1,5 triệu/kg...

Con cá trên là cá trà sóc cực kỳ quý hiếm vừa được ngư dân miền Tây bắt được trên sông Mê Kông. Theo báo Người lao động, ngày 30/11, một thương lái đã nhanh chóng mua lại con cá quý hiếm trên và đưa lên TP.HCM bán cho hệ thống nhà hàng ở quận 4 và quận 7.

Nhiều người TP.HCM khi nghe tin đã tới đặt mua lại, giá bán bị đẩy lên đến 1-1,5 triệu đồng/kg.

Cá trà sóc nặng 60kg vừa được ngư dân miền Tây bắt trên sông Mê Kông. Ảnh: Người lao động

Theo Tạp chí Thủy sản Việt Nam, cá trà sóc có kích thước lớn, có thể đạt chiều dài 150 cm và cân nặng 70 kg. Cá trà sóc phân bố ở Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia và ở các sông lớn ở miền Nam, Việt Nam như thượng lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn, sông Cửu Long, sông Vàm Cỏ Tây.

Cá trà sóc có tập tính kiếm ăn vào ban đêm, nên nhiều ngư dân hàng chục năm chài lưới vẫn chưa có cơ may bắt được loài cá quý hiếm này.

Cá trà sóc có thịt ngon, giá trị kinh tế cao, tuy nhiên hiện do việc khai thác quá mức nên làm cho loài cá này càng giảm. Được biết, cá trà sóc được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam (1992, 2000) và Danh Mục Đỏ của IUCN năm 1994...

Trước đó không lâu, hôm 17/11, một nhà hàng ở TP.HCM cũng vừa mua được cặp cá hô quý hiếm từ ngư dân vùng biên giới Campuchia – Việt Nam. Sau khi đưa cá khủng về, nhà hàng lập tức xẻ thịt bán cho thực khách.

Cá hô cũng là loài sống ở sông Mê Kông có giá trị kinh tế cao, đến 3-4 triệu đồng/kg, những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên tới hàng trăm triệu đồng. Khi cá hô đến được tay thực khách, giá trị không hề nhỏ nhưng vẫn có nhiều "đại gia" ở TP. HCM bỏ tiền ra để thưởng thức loài cá quý hiếm này.

Lê Thanh (T/h)

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD