Tin tặc đánh sập trang mạng của Bộ Tư pháp Mỹ

Ngày 26/1, nhóm tin tặc quốc tế với tên gọi "Ẩn danh" (Anonymous) đã xâm nhập và đánh cắp nhiều tài liệu nhạy cảm từ trang mạng của Bộ Tư pháp Mỹ để trả thù cho cái chết của một nhà hoạt động internet cách đây hai tuần.

Mặt nạ biểu tượng của nhóm tin tặc Anonymous.
Mặt nạ biểu tượng của nhóm tin tặc Anonymous

Nhóm này dọa sẽ cho công bố tất cả những thông tin mật của Bộ Tư pháp Mỹ mà họ đã đánh cắp được.

Phó giám đốc điều hành đơn vị chống tội phạm mạng thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Richard McFeely cho biết công tác phục hồi trang mạng của Ủy ban kết án, cơ quan độc lập của ngành tư pháp Mỹ, đang được triển khai trong ngày 26/1.

Các quan chức FBI cho biết sau khi đột nhập và chiếm cứ, nhóm tin tặc đã thay giao diện của trang mạng bằng một thông điệp cảnh báo rằng cái chết của Aaron Swartz, một lập trình viên 26 tuổi được coi là thần đồng Internet, là một hành động "đã vượt qua ranh giới".

Trước đó hôm 13/1, Anonymous cũng đã thực hiện một cuộc tấn công làm thay đổi giao diện và đánh cắp hàng nghìn dữ liệu nhạy cảm từ trang mạng của Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) để trả đũa cho cái chết của Aaron.

Thông điệp các tin tặc để lại trên trang mạng của MIT là kêu gọi cư dân cộng đồng mạng lên án vụ giới chức Mỹ truy tố Aaron, coi đây là một "sai lầm lố bịch".

Theo Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam