Sự thật bất ngờ của 'Quái ngư' ở Hồ Tây

19:30 29/09/2015

TS Kim Văn Vạn, Phó trưởng khoa Thủy sản, HV Nông nghiệp VN cho biết, "Quái ngư" mà cần thủ câu được ở Hồ Tây có tên là cá Tai tượng hay còn được gọi là cá Thần tài, loài cá này chung họ với cá Rô phi

Những ngày gần đây dư luận quan tâm đến việc một cần thủ câu được một con cá lạ màu trắng, đầu giống cá heo ở Hồ Tây, Quận Tây Hồ, Hà Nội, nhiều người còn gọi con cá này là “Q úai ngư ”. Để tìm hiểu rõ sự thật về loài cá này phóng viên báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với TS Kim Văn Vạn, Phó trưởng khoa Thủy sản, Học viên Nông nghiệp Việt Nam.

Con “quái ngư” nặng 3kg câu được ở Hồ Tây

Thông tin nhanh với PV báo Người Đưa Tin, Ts Kim Văn Vạn cho biết: “Con cá màu trắng, đầu giống cá heo được một câu thủ ở Hồ Tây câu được mà mọi người gọi là “Quái ngư” có tên gọi là cá Tai tượng hay còn được gọi là cá Thần tài. Loài cá này chung dòng họ với cá Rô phi, màu sắc của loài cá này phụ thuộc vào môi trường sống theo xu hướng tạo cảnh".

TS. Kim Văn Vạn, Phó trưởng khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam Ảnh: Thế Anh

“Loài cá này được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam, được rất nhiều người nuôi để làm cảnh, theo tài liệu ở Việt Nam thì loài cá này có nguồn gốc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Loài cá này có đặc tính là ăn thịt động vật và ăn tạp, trọng lượng của loài này có thể nặng lên đến 4kg. Ở Miền Nam người ta còn nuôi để ăn thịt, nhiều người cho rằng thịt của loài cá này còn ngon hơn thịt cá Rô phi” - Ts Vạn cho biết thêm.

TS Vạn cũng khẳng định: “Loài cá này có những con còn có mào trên đầu trông rất đẹp mắt nên việc con cá này được câu ở Hồ Tây không có gì là lạ cả. Mọi người cũng không nên gọi con cá này là “Quái ngư”, có thể con cá này được người ta thả vào Hồ Tây trong ngày lễ phóng sinh. ở Hà Nội nếu ai muốn tận mắt nhìn thấy loài cá này thì có thể đến Thủy cung Time City, địa chỉ 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội".

vn/ndt/15/09/29/202/17621442/3.jpg">

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Sự thật bất ngờ của 'Quái ngư' ở Hồ Tây tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục