Tính năng mới đặc biệt trên Google Glass

11:52 06/07/2013

Người ta vừa phát hiện trong bản cập nhật mới đây nhất của Google Glass, bản XE7, không những chỉ có trình duyệt web mà còn khá nhiều tính năng khác chưa được kích hoạt và cũng chưa được Google công bố chính thức, bao gồm màn hình khóa, tính năng Media Player và kho ứng dụng Glass Boutique.

Những tính năng này được một lập trình viên có tên Zhuowei phát hiện trong lúc săm soi những đoạn mã của XE7. Hiện nay Google Glass chưa được trang bị tính năng khóa thiết bị nào cả, có nghĩa là bất cứ ai đeo Google Glass của bạn vào thì đều có thể xem được toàn bộ dữ liệu có bên trong.

Công nghệ - Tính năng mới đặc biệt trên Google Glass

Nhược điểm này vi phạm khá nghiêm trọng đến vấn đề an ninh và quyền riêng tư mà Quốc hội Mỹ đang thảo luận và Google trước đó cũng cho biết họ đang phát triển một hệ thống khóa thiết bị dành cho Google Glass. Chức năng khóa màn hình yêu cầu người dùng phải nhập vào passcode 4 chữ số bằng cách vuốt trên touchpad để chọn số, nếu nhập đúng passcode thì thiết bị sẽ được mở khóa để sử dụng tiếp.

Chức năng thứ hai, Media Player, dùng để chơi nhạc và xem video ngay trên kính, hỗ trợ các chức năng thường thấy như Play/Pause/Next/Previous, có thể hiển thị thông tin Album, ca sĩ và cho phép điều chỉnh âm lượng của tai nghe qua xương.

Sau cùng là kho ứng dụng mới mang tên Boutique. Boutique được xem là một phiên bản khác của Android Market dành cho các ứng dụng Glassware (ứng dụng cài trên Google Glass) giúp người ta có thể đồng bộ hóa ứng dụng giữa Glassware và các file ứng dụng APK. Hiện chưa thể sử dụng được Boutique trên bản cập nhật XE7.

Đài Trang


 

Bạn đang đọc bài viết Tính năng mới đặc biệt trên Google Glass tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục