Trải lòng của các ông chồng 8X khi chứng kiến vợ 'vượt cạn'

17:59 18/05/2017

Chứng kiến “toàn cảnh” vợ đau đẻ anh Đức Ngọc như “đứt từng khúc ruột”, anh ước gì mình có thể đau thay vợ.

Gần 30 giờ vượt cạn cùng vợ, anh Đức Ngọc (SN 1987, nhiếp ảnh gia tại Hà Nội) như “đứt từng khúc ruột” chỉ muốn đau giúp vợ, vượt qua giây phút mà vợ đang phải đối mặt. Anh Đức Ngọc tâm sự: “Khi vợ tôi chuyển dạ xuất hiện những cơn đau, tôi đứng ngồi không yên, trấn an tinh thần vợ bằng cách kể cho vợ nghe những câu chuyện thật hài hước, nói vợ bình tĩnh, còn lâu mới đẻ. Sau khi đưa vợ vào viện, nghe bác sĩ nói vợ sẽ sinh trong ngày hôm ấy, tôi mở cờ trong bụng. Rồi vợ được đeo cho cái vòng bảng tên mã số mã vạch. Tôi hồi hộp pha chút lo lắng”.

Tâm sự - Trải lòng của các ông chồng 8X khi chứng kiến vợ 'vượt cạn'

 Chỉ biết nắm tay vợ để an ủi, động viên

Anh Đức Ngọc còn cho biết, anh tưởng lúc vào phòng sinh là vợ đẻ ngay, nhưng không ngờ đây là khoảng thời gian chờ đợi dài nhất. Vào phòng vẫn cứ là công cuộc theo dõi máy monitor, thỉnh thoảng lại có chị y tá vào kiểm tra, lúc này cổ tử cung đã mở 2 phân. Thời gian cứ thế trôi đi, các cơn co ngày càng xuất hiện đều đặn và chu kỳ thì ngắn lại, khoảng 2-3 phút/ cơn.

“Vợ tôi ngày càng đau nhiều hơn, có tận mắt chứng kiến mới cảm nhận được đau đẻ nó đau đến nhường nào. Người ta so sánh đau đẻ như bẻ từng khúc xương sườn. Tôi không dám hỏi han, chỉ dám nắm lấy 2 bàn tay động viên vợ. Hàng chục cơn đau trôi qua và kết quả là ngón tay áp út và ngón đeo nhẫn hằn lên đỏ ửng vì vợ nghiến quá mạnh. Vợ đau dữ dội gò người lên từng cơn, nhìn vợ lúc này thì không 1 ông chồng nào cầm nổi lòng được, vợ đau từng cơn co thắt trong bụng thì chồng đứng bên cạnh mà xót xa từng khúc ruột. Hết gục vào vai, rồi gục xuống chân, ôi trời lúc ấy chỉ ước sao san sẻ được cơn đau dữ dội ấy cho vợ.

Tâm sự - Trải lòng của các ông chồng 8X khi chứng kiến vợ 'vượt cạn' (Hình 2).

 Tận mắt chứng kiến những cơn đau của vợ

Gần 30 tiếng mà vợ tôi chỉ mở được 4 phân, khả năng đẻ thường chỉ còn 30%. Cả nhà quyết định chuyển sang đẻ mổ cấp cứu. Tôi lo lắng hơn gấp bội phần. Với tôi khi ấy, 30 phút chờ đợi dài như 3 ngày, hết thấp thỏm, rồi lại hỏi thăm các y tá. Cho đến khi xe đẩy em bé đã đi ra. Con gái tôi ra đời lúc 1h20 và nặng 3kg. Một cảm giác nghẹn ngào sung sướng khó tả khi được lên chức”, anh Ngọc nhớ lại.

Ngay sau khi Y tá đẩy em bé lên tầng 5 - nội trú sản để các y tá chăm sóc, mặc quần áo sạch sẽ thơm tho, anh nhìn qua cửa kính và thấy con mình mắt thao láo, nhìn ngó thế giới xung quanh một cách lạ lẫm. Sau đó, anh vội vã làm thủ tục nhận phòng rồi chạy xuống phòng hồi sức hậu sản với vợ.

Tâm sự - Trải lòng của các ông chồng 8X khi chứng kiến vợ 'vượt cạn' (Hình 3).

 Vợ nằm bất động trên giường sau sinh

Anh thấy vợ nằm bất động trên giường, người run mạnh lên bần bật từng hồi như ai đó cầm vào người và lay, hỏi y tá thì đây là phản ứng bình thường sau khi mổ. Tiếp đó là hàng loạt các phản ứng sau mổ mà vợ phải chịu đựng như đau vết mổ dữ dội khi hết thuốc tê, ngứa ngáy khó chịu khắp người... “Chứng kiến “toàn cảnh” vợ đẻ tôi mới thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ, những người đã sinh thành và nuôi lớn mình. Tôi chỉ biết chăm sóc và động viên tinh thần vợ thật tốt”, anh Ngọc chia sẻ.

Xem thêm: 

>> Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Trải lòng của các ông chồng 8X khi chứng kiến vợ 'vượt cạn' tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục