Trò lừa: Hô biến 'in' đô la Mỹ!

Hai người nước ngoài gồm Karbar Patrick(39 tuổi, quốc tịch Nam Phi) và Golokeh Sam Bass (37 tuổi, quốc tịch Liberia) vừa bị Công an TP Nha Trang tạm giữ hình sự do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguồn tin do các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa xác nhận ngày 16-6.

Nguồn tin cho biết thêm, thời gian qua hai người trên lưu trú tại một số khách sạn ở Nha Trang. Họ làm quen với dân dịa phương và “rỉ tai” đang vận chuyển 1 triệu USD tiền mặt do chính phủ Mỹ hỗ trợ các nước châu Phi. Để an toàn, họ phải bôi hóa chất màu đen lên các tờ tiền. Muốn khử màu đen này, họ phải nhúng tiền đó vào một loại hóa chất khác nhưng hóa chất đó rất đắt.
Golokeh Sam Bass
Karbar Patrick
Tối 15-6, hai người trên đến một căn nhà ở đường Tuệ Tĩnh (phường Lộc Thọ, Nha Trang) để “biểu diễn”. Sau khi bôi hóa chất lên các tờ giấy màu đen có kích thước bằng các tờ USD để “biến” thành USD thật, họ gạ gẫm những người chứng kiến đưa 10.000 USD để mua thêm hóa chất, hứa sẽ “ăn chia” hậu hĩnh.
Đến khoảng 21 giờ ngày 15-6, cơ quan chức năng ập tới bắt quả tang, thu giữ một két sắt chứa nhiều tờ giấy màu đen có kích thước giống USD, các dung dịch chứa hóa chất, 205 USD và hơn 2,2 triệu đồng.
An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (PA92) đang tiếp tục điều tra vụ lừa đảo này.
Theo V.Tạo (Người lao động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam