Trung Quốc lại lôi đạn thật ra dọa quốc tế

Hải quân Trung Quốc hôm qua tiếp tục diễn màn phô trương sức mạnh quân sự bằng cuộc tập trận bắn đạn thật ở Tây Thái Bình Dương.

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại Tây Thái Bình Dương hôm qua.

Theo báo Trung Quốc hàng ngày, cuộc tập trận do Hạm đội Nam Hải của hải quân nước này tiến hành. Trước đó, Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốcrời thành phố Tam Á tỉnh Hải Nam, miền Nam đất nước vào ngày 19/3 để thực thi cái mà Bắc Kinh gọi là nhiệm vụ tuần tra và diễn tập biển sâu ở Biển Đông và Tây Thái Bình Dương trong 12 ngày.

Ảnh tập trận bắn đạn thật của Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc tại Tây Thái Bình Dương hôm qua.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã nhấn mạnh, kể từ khi bước vào các vùng lãnh hải thuộc Biển Đông và Tây Thái Bình Dương với mục đích thực thi một loạt hoạt động diễn tập, Hạm đội Nam Hải đã tiến hành tập trận chống tên lửa, chống không kích, chống ngầm cũng như chống khủng bố và cướp biển. Ngoài ra, hạm đội còn thực hành hạ cánh vào ban ngày cho phi đội trực thăng trên chiến hạm.

Cuộc tập trận được xem là nằm trong loạt động thái nhằm phô trương sức mạnh của Hải quân Trung Quốc.

Wang Zhihe, quan chức cấp cao thuộc Hạm đội Nam Hải của Hải Quân Trung Quốc lặp lại các tuyên bố mang tính biện minh của Bắc Kinh rằng, Trung Quốc chỉ tập trận trong vùng lãnh hải chung phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như các thông lệ chung của thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, trong suốt thời gian thực thi nhiệm vụ tuần tra và diễn tập biển sâu ở Biển Đông và Tây Thái Bình Dương, Hạm đội Hải Nam đã nhiều lần xâm phạm vào vùng lãnh hải của các quốc gia trong khu vực bao gồm cả Việt Nam, bất chấp phản đối, chỉ trích của các nước láng giềng.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'