Trung Quốc sẽ triển khai S-400 mua của Nga ở Biển Đông?

(Tình hình Biển Đông)- Giới quân sự TQ thừa nhận rằng, ý đồ, khả năng kiểm soát trên không ở Biển Đông luôn là điểm yếu của quân đội Trung Quốc.

Truyền thông Đài Loan đưa tin cho biết, Trung Quốc sẽ mua được tên lửa phòng không S-400 của Nga trong khi đó giới quan sát quân sự của Trung Quốc thì cho rằng, việc xây dựng đảo nhân tạo (phi pháp) của Trung Quốc ở Trường Sa đã bước vào giai đoạn kết thúc.

Giới quân sự TQ thừa nhận rằng, ý đồ, khả năng kiểm soát trên không ở Biển Đông luôn là điểm yếu của quân đội Trung Quốc.

Chính vì vậy, một khi Bắc Kinh có được tên lửa siêu tân tiến từ Nga, Biển Đông có thể sẽ trở thành hướng bố trí trọng của tên lửa S-400.

Trung Quốc cũng có thể coi tên lửa S-40 là thành phần trụ cột của tham vọng (phi pháp) cho ra đời cái gọi là “Vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông” và cả khu vực đang quan ngại.

Một học giả có tên Hoàng Giới Chính từ Viện chiến lược Đại học Đạm Giang nhận định, tên lửa thường được bố trí ở nơi có căng thẳng nhưng các yếu tố về thực lực, luật pháp quốc tế và ngoại giao đều là nguyên nhân chủ yếu làm cho Trung Quốc còn chính thức công khai thành lập cái gọi là “Vùng nhận dạng phòng không trênBiển Đông”.

Trong khi đó, truyền thông TQ cho rằng, Nga gần như sẽ bán tên lửa S-400 cho Trung Quốc.

Việc Trung Quốc xây dựng (phi pháp) các hòn đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) đang đi vào giai đoạn kết thúc, căn cứ hải quân cho tàu ngầm chiến lược xây dựng ở đảo Hải Nam cũng đang chuẩn hình thành và loại vũ khí Bắc Kinh đang muốn có để bảo vệ Hải Nam cũng như các hòn đảo mà TQ xây phi pháp trên Biển Đông là S-400.

Thế Giới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]