Trung Quốc thu giữ gần 650 bộ da lông chó sói

Giới chức hải quan Trung Quốc đã bắt giữ 645 bộ da lông chó dói trên một chuyến bay đến từ Hy Lạp hồi tháng trước.

Số da lông chó sói trên được đưa vào Trung Quốc hôm 29/7 trên một chuyến bay từ Hy Lạp đến sân bay quốc tế Bắc Kinh. Các quan chức Trung Quốc miêu tả đây là vụ buôn lậu da động vật hoang dã lớn nhất từng bị bắt giữ tại Trung Quốc trong 10 năm qua.

Theo báo chí Trung Quốc, các bộ da lông chó sói được đóng trong 30 thùng, bên ngoài các thùng ghi là "phế liệu lông thú". Một giấy tờ đi kèm cho biết tổng cân nặng của số da lông chó sói là 1.400kg và trị giá 3.700 USD.

Hầu hết các bộ da lông chó sói là màu nâu, một số là màu đen và xám.

Nhưng do giá ghi trên giấy tờ chỉ tương đương 3 USD/kg phế liệu lông thú, thấp hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường, giới chức hải quan đã tỏ ra nghi ngờ và quyết định kiểm tra kỹ hơn.

Khi mở các lô hàng, giới chức đã phát hiện thấy rằng có tới 20 bộ da lông chó sói được giấu trong mỗi thùng hàng, phía dưới các phế liệu lông thú.

Một công ty thương mại tại Bắc Kinh bị tình nghi đã buôn lậu các bộ da lông chó sói và giới chức đã bắt giữ một số người. Ước tính giá trị của lô hàng vào khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (163.000 USD).

Hiện chưa rõ các bộ da lông chó sói bị bắt giữ là của đàn chó sói tại Hy Lạp, ước tính khoảng từ 500-700 con, hay từ một nơi nào khác.

Theo Dân Trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]