Trưởng thôn tố bị đâm thuốc tiêm trâu bò, chủ tịch xã nói quệt trúng

22:00 13/09/2017

Theo phản ánh của Trưởng thôn Hữu Lễ 1, ông bị một cán bộ Thú y xã Thọ Xương (Thanh Hoá), đâm 3 mũi thuốc phòng dịch cho trâu bò. Tuy nhiên, Chủ tịch xã này lại trả lời báo chí rằng, đó chỉ là quệt trúng (?!).

Ngày 13/9, ông Lê Đức Đệ, Chủ tịch UBND xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá xác nhận, đúng là có xảy ra việc ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ Thú y xã và ông Nguyễn Xuân Yên, Trưởng thôn Hữu Lễ 1 đôi co với nhau khi đi tiêm phòng tại thôn này. Hiện, lãnh đạo UBND xã đã yêu cầu những người có liên quan đến vụ việc làm tường trình và báo cáo lên huyện.

Trước đó, ông Yên đã làm đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ hành vi xâm hại sức khoẻ và cố ý gây thương tích của ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ Thú y xã gây ra cho mình.

Theo nội dung phản ánh, ngày 7/9, đoàn có 4 người gồm cán bộ thôn và xã Thọ Xương đi tiêm phòng đàn chó và trâu, bò cho các hộ dân ở thôn Hữu Lễ 1. Khi đoàn tiêm được khoảng 10 hộ thì người dân thắc mắc, tại sao cách đây 6 tháng, trong lần tiêm phòng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con.

Xã hội - Trưởng thôn tố bị đâm thuốc tiêm trâu bò, chủ tịch xã nói quệt trúng

Ảnh minh họa.

Thấy vậy, ông Yên cũng có hỏi lại ông Phương vấn đề trên. Tuy nhiên sau đó, giữa 2 người đã xảy ra lời qua tiếng lại. Khi đang đôi co thì ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu, bò (loại cỡ lớn) đang chứa thuốc tiêm phòng bệnh bên trong đâm ông Yên 3 mũi (một mũi ở ngực và 2 mũi ở hông).

Ông Yên cho biết: “Do bị đâm bất ngờ, lại là thuốc phòng dịch cho trâu, bò nên khi bị tiêm vào tôi thấy choáng váng trong người. Sau đó, mọi người đã đưa tôi đến bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân để điều trị. Sau đó, tôi được chuyển xuống bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ hội chẩn rồi đưa tôi ra khoa Chống độc bệnh viện Bạch Mai điều trị. Sau 2 ngày được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm tại bệnh viện Bạch Mai, tôi được xuất viện. Các bác sĩ ở đây dặn dò thêm, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể nên yêu cầu tôi tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại". 

Theo ông Nguyễn Xuân Yên, từ hôm xảy ra vụ việc, cán bộ thú y tên Phương không có lời hỏi thăm hoặc xin lỗi. Được biết, ông Phương năm nay 50 tuổi, làm cán bộ thú y hơn 10 năm, với bằng cao đẳng chuyên ngành thú y.

Liên quan đến vụ việc, trong một cuộc trao đổi với báo chí, ông Đệ lại cho biết: “Vụ việc không có vấn đề gì lớn. Do sơ xuất trong quá trình bắt chó tiêm phòng nên ông Phương quệt xi lanh trúng ông Yên (?!)".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Phạm Thọ

Bạn đang đọc bài viết Trưởng thôn tố bị đâm thuốc tiêm trâu bò, chủ tịch xã nói quệt trúng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục