Tự chế chìa khóa bằng bàn chải đánh răng để vượt ngục

Trong thời gian ở trại, Tâm tự chế chìa khóa bằng bàn chải đánh răng sau đó mở cửa song sắt và cửa buồng giam rồi trốn thoát.

Chiều 15.7, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm, bác kháng cáo, y án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quang Tâm (SN 1978, tại Q.8) 5 năm tù về tội "trộm cắp tài sản" và 2 năm tù về tội "trốn khỏi nơi giam giữ".
Nguyễn Quang Tâm tại phiên tòa.
Nguyễn Quang Tâm tại phiên tòa.

Theo bản án, vào khoảng 15h30 phút ngày 12.5.2012, trước nhà số 1456 đường 3/2 thuộc phường 2, quận 11, khi thấy chiếc xe gắn máy hiệu Future đang dựng trước nhà, không người trông coi, Tâm đã tiếp cận, dùng dụng cụ mở khoá công tắc, định tháo chạy. Nhưng do xe đã khóa bánh nên Tâm ngã ra đường và bị người dân bắt giữ…

Điều đáng nói là trong thời gian bị tạm giam tại buồng A4 nhà tạm giữ Công an quận 11, Tâm đã lén lút tự chế một chìa khoá bằng bàn chải đánh răng với ý định tẩu thoát khỏi trại giam.

Vào lúc 13h5 ngày 27.6.2012, sau 15 ngày cố gắng mở khóa, Tâm đã sử dụng chìa khoá tự chế mở cửa song sắt và cửa buồng giam rồi trốn thoát.

Sau đó, Tâm đến tỉnh Hưng Yên lẩn trốn và tiếp tục gây án. 16h ngày 24.8.2012, khi Tâm đang chuẩn bị mở khoá chiếc xe máy dựng trong khuôn viên bệnh viện đa khoa Hưng Yên thì bị chủ xe phát hiện, truy hô để bảo vệ bắt giữ.

Trong phiên phúc thẩm, Tâm khẳng định việc mình trốn được khỏi nhà giam của Công an quận 11 là một sự “may mắn”, vì sau khi phá được cửa phòng giam thì cửa chính trại giam không hề khóa.
Theo Thạch Thảo (Vietnamnet)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Ô tô lao xuống vực bốc cháy ngùn ngụt ở Lào Cai

    Clip: Ô tô lao xuống vực bốc cháy ngùn ngụt ở Lào Cai

  • Clip: Nhức nhối cảnh tượng trẻ em 'vui chơi' trên cửa sổ trời xe hơi

    Clip: Nhức nhối cảnh tượng trẻ em 'vui chơi' trên cửa sổ trời xe hơi

  • Bí mật về bộ lư đá kỷ lục Việt Nam được trả giá 15 tỷ đồng

    Bí mật về bộ lư đá kỷ lục Việt Nam được trả giá 15 tỷ đồng