Ứng dụng Việt gian lận kiếm 1,8 tỉ đồng/tháng trên App Store?

07:30 14/06/2017

Ở mức 400 USD/tháng cho mỗi thuê bao, chỉ cần lừa đảo 200 người, nhà phát triển có thể kiếm được 80.000 USD/tháng, hoặc 960.000 USD/năm.

Đó là phát hiện mới nhất từ Medium liên quan đến sự xuất hiện của những ứng dụng nằm top thu nhập, trong đó không ít ứng dụng xuất phát từ nhà phát triển Việt Nam. Theo ghi nhận, chiêu lừa đảo này dựa vào lỗ hổng trong chính sách mới của Apple đối với App Store khiến người tiêu dùng dễ dàng sập bẫy.

Sự xuất hiện bất ngờ của ứng dụng Top

Trong danh mục Productivity mọi người có thể nhìn thấy một ứng dụng khá kỳ lạ mang tên Mobile protection: Clean & Security VPN do tác giả Ngan Vo Thi Thuy phát triển nằm trong top 10 ứng dụng doanh thu cao nhất.

Cuộc sống số - Ứng dụng Việt gian lận kiếm 1,8 tỉ đồng/tháng trên App Store?

Nhưng Mobile protection :Clean & Security VPN không phải là ứng dụng do nhà phát triển Việt duy nhất thực hiện hành vi lừa đảo. Trong khám phá của mình, Medium cũng phát hiện một ứng dụng khác mang tên Protection for iPhone — Mobile Security VPN do tác giả Nguyen Thai phát triển cũng có cách làm việc tương tự.

Theo Medium, nguyên nhân sâu xa của hoạt động lừa đảo này có lẽ chính từ dịch vụ App Store Search Ads mới của Apple. Do chưa có quy trình lọc hoặc phê duyệt quảng cáo và cũng chưa phân biệt được những quảng cáo chiếm toàn bộ trang nêu nhiều nạn nhân rất dễ dàng bị sập bẫy.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng Việt gian lận kiếm 1,8 tỉ đồng/tháng trên App Store? tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục