Vay tiền không trả, mang dao chém cả chủ nợ

Bực tức vì Trung chẳng cho “khất” nợ lúc kinh tế đang khó khăn mà lại còn cho đàn em đến đổ chất bẩn vào nhà đúng dịp tết. Tức khí, Hiếu vác dao đuổi chém cả chủ nợ.

Trong vụ án “Giết người” được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào sáng nay 25/2, bị cáo Vũ Thế Hiếu (SN 1974, trú tại ngõ 121 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) trả lời các câu hỏi của HĐXX một cách đầy khó nhọc.

Hỏi ra mới hay, trước đó, Hiếu bị tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương, dập nát thanh quản, cũng từ đó bằng chất giọng khàn đặc, bị cáo luôn khó nhọc khi trả lời người đối diện.

Bị cáo Vũ Thế Hiếu trước tòa.

Tới dự phiên tòa hôm nay chỉ có người thân của bị cáo, còn bị hại tuyệt nhiên không có một ai.

Hai ông bà già, đầu lốm đốm tóc bạc cứ hướng ánh mắt buồn rười rượi nhìn đứa con trai không may vướng vào lao lý. Ngoài ra em trai và cả vợ bị cáo cũng có mặt trong vai trò là những người liên quan.

Mẹ bị cáo ngồi hàng ghế phía dưới tâm sự, Hiếu là người hiền lành, ít va chạm, lại chăm chỉ lo cho gia đình. Nhưng cũng chỉ vì số tiền 35 triệu đồng vay của anh Nguyễn Anh Trung (SN 1990, ở Hoàng Mai, hà Nội), chẳng phải nhiều nhặn gì cho cam mà giờ đây lại oan gia khi vừa vướng vào vòng lao lý, vừa phải bồi thường cho người ta, cũng như vẫn phải lo trả tiền cả gốc lẫn lãi cho anh Trung đồng thời là bị hại trong vụ án.

Cụ thể, tại bản kết luận điều tra xác định được như sau, vợ chồng chị Vũ Thanh Huyền và Vũ Thế Hiếu có với nhau hai mặt con, cháu lớn sinh năm 2003 và cháu thứ hai sinh năm 2006. Do lỡ kế hoạch mà đến năm 2013, chị Huyền lại sinh thêm cháu thứ ba.

Trước đó cả hai vợ chồng cùng làm nghề tự do, cuộc sống 6 miệng ăn (cả bố mẹ Hiếu), nay sinh cháu thứ ba, chị Huyền phải nghỉ việc, mọi gánh nặng cơm áo, gạo tiền dồn hết lên vai người chồng là Hiếu.

Vừa bí tiền tiêu, lại thương chồng vất vả nên khoảng cuối tháng 8/2013, chị Huyền có đến vay của Nguyễn Anh Trung 35 triệu đồng với lãi suất 3000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố

    Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách