Video đầu tiên về loài cá hiếm dài 15m

Cá Oarfish hay còn được gọi là cá mái chèo dài tới hơn 15m, nặng khoảng 270 kg, vừa xuất hiện trong video của nhóm các nhà khoa học Mỹ.

Lý do trước đây loài cá mái chèo chưa được ghi hình vì chúng sống rất sâu dưới đại dương, từ 200m đến 1.000 m. Người ta tìm thấy loài cá này mắc cạn ở nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên chúng được ghi hình khi đang bơi trong môi trường sống của chúng

Loài cá này thường sống ở độ sâu hơn 1.000 m, rất hiếm khi gặp ở độ sâu cách mặt nước 200 m. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học quay được cảnh loài cá này sống trong môi trường của nó. Cá Oarfish có thân hình mảnh với vây lưng kéo dọc theo chiều dài cơ thể. Thoạt nhìn nó giống như một con rắn.

Hình dạng cơ thể của chúng rất kỳ lạ, thường dài và rất dẹt, không có vảy, màu sắc sáng bạc dọc hai bên thân nhưng khi chết thì chuyển dần sang màu xanh dương điểm thêm các đốm hoặc sọc màu đen.

Các nhà sinh vật học của Đại học bang Louisiana của Mỹ đã ghi lại được hình ảnhcá mái chèo trong đợt hợp tác với một công ty ở Vịnh Mexico. Các nhà khoa học đã sử dụng tàu lặn từ xa của công ty này và quan sát thấy loài oarfish 5 lần kể từ năm 2008 đến 2011.

>Không tay, chơi đàn ghitar như nghệ sĩ nổi tiếng

>Những 'hotboy quyến rũ' được sao Việt 'săn đón' nhiều nhất

>Video em bé mắc kẹt trong toilet hồi phục tại bệnh viện

>Tranh chấp lãnh thổ Nhật Bản - Trung Quốc

>10 cú nhảy kinh hoàng nhất lịch sử loài người

Theo Bưu điện Việt Nam

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam