Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Đỗ Tuấn Anh
Thứ 4, 29/06/2022 | 17:28
Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp bà Hikaru Oguchi, Giám đốc Vùng Công ty Luật Nishimura & Asahi tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại Bộ Tư pháp

Tại Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao Công ty Luật Nishimura & Asahi, đây là một trong các công ty Luật hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, cả về chất lượng cung cấp các dịch vụ và sự tuân thủ pháp luật, hiệu quả hoạt động xét trên yếu tố doanh thu và tham gia tư vấn pháp lý cho một số giao dịch lớn và giải quyết tranh chấp tại Việt Nam. 

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh, trong kết quả thu hút vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam có sự đóng góp của Công ty Luật Nishimura & Asahi. Thứ trưởng cho biết, hoạt động của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam đứng thứ  2 trên khoảng hơn 140 quốc gia và vùng lãnh với tổng số vốn gần 70 tỉ đô la Mỹ với gần 5.000 dự  án đầu tư vào Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các công ty luật tại Việt Nam, trong đó có công ty Luật Nishimura & Asahi. 
 
Thứ trưởng nhất trí với đề xuất của bà Hikaru Oguchi, trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa giữa công ty Luật với các đơn vị chức năng thuộc Bộ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Qua đó, sẽ góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như mối quan hệ truyền thống giữa 2 Bộ Tư pháp Việt Nam và Nhật Bản.
Pháp luật - Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao đổi thông tin với bà Hikaru Oguchi 

 
Thứ trưởng mong muốn 2 bên sẽ phát triển hợp tác ở một số lĩnh vực như: Hỗ trợ cho các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nói riêng các quốc gia khác nói chung khi muốn tìm hiểu đầu tư vào Việt Nam; Đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư chất lượng cao của Học viện Tư pháp cũng như đào tạo sinh viên tại trường Đại học Luật Hà Nội. 
 
Bên cạnh đó, Việt Nam đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, đồng thời Bộ Tư pháp cũng đang chuẩn bị tổng kết Luật Luật sư với 1 số định hướng như: tiếp tục bảo vệ tốt hơn quyền hành nghề và nâng cao chất lượng của đội ngũ luật sư Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn các Luật sư của Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình Bộ Tư pháp tổ chức thực hiện.
 
Thứ trưởng khẳng định, Bộ Tư pháp với tư cách cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực luật sư sẽ tạo điều kiện cho Công ty Luật Nishimura & Asahi nói riêng, cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả tại Việt Nam. 
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Tư pháp, bà Hikaru Oguchi cam kết bà và công ty sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và đào tạo luật sư cho luật sư Việt Nam về pháp luật của Nhật Bản cũng như của quốc tế. 

Bộ trưởng Tư pháp: Chọn vấn đề thiết yếu để gỡ vướng mắc

Thứ 2, 10/01/2022 | 16:34
Bộ trưởng Lê Thành Long cho rằng, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật chứ không phải 9, hay 10 dựa trên cơ sở của những vấn đề bức xúc, mang tính độc lập.

Nâng cao vai trò tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp luật cho nạn nhân bị mua bán người tại Việt Nam

Thứ 4, 29/12/2021 | 18:08
Có đường biên giới với 3 quốc gia, trải dài 25 tỉnh, điều này tạo điều kiện cho các đối tượng coi Việt Nam là địa điểm trung chuyển, mua bán người trái pháp luật.

Nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ Hội Luật gia Việt Nam 19 tỉnh miền Nam

Thứ 2, 29/11/2021 | 13:46
Sáng 29/11, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ thuộc 19 tỉnh, thành phố miền Nam.
Cùng tác giả

Vụ bạo hành, nhốt bé trai vào tủ cấp đông: Có thể khởi tố tội Giết người

Thứ 2, 15/08/2022 | 16:03
Sau khi nhốt cháu bé N.H.Đ. vào tủ cấp đông, đối tượng Nguyễn Trường Giang bỏ trốn và bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ tại Tp. Hà Nội.

Cựu Trưởng Công an Tây Hồ lĩnh án 7,5 năm tù

Chủ nhật, 14/08/2022 | 12:31
HĐXX khẳng định cựu Đại tá Phùng Anh Lê "không oan", tuyên phạt bị cáo 7 năm 6 tháng tù về tội "Nhận hối lộ" tại Điểm c, Khoản 2 Điều 354 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê nghi ngờ cấp dưới có "tư thù" cá nhân

Thứ 7, 13/08/2022 | 14:48
Khi được HĐXX cho phép đặt câu hỏi với thuộc cấp, cựu Đại tá Phùng Anh Lê hỏi ông Phạm Quý Hải: "Tôi với anh có tư thù hay mâu thuẫn gì không?".

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:15
Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an Quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị HĐXX trả tự do cho ông cùng 3 bị cáo.

Hầu tòa vì cáo buộc nhận hối lộ, cựu Đại tá Công an xin đổi kiểm sát viên

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:50
Sáng 12/8, TAND Tp. Hà Nội mở phiên xét xử ông Phùng Anh Lê cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tp. Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ".
Cùng chuyên mục

Thừa Thiên-Huế: Khởi tố thanh niên gây thương tích cho một chiến sĩ

Thứ 3, 16/08/2022 | 12:03
Khi được mời về trụ sở để làm việc, Tý đã dùng tay, chân gây thương tích cho 1 chiến sĩ trong tổ công tác.

Đề nghị truy tố nữ sinh đầu độc cha ruột bằng xyanua với 3 tội danh

Thứ 3, 16/08/2022 | 11:52
Với hành vi mua chất độc xyanua về đầu độc giết cha ruột, bị can Linh bị đề nghị truy tố về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất độc và Hủy hoại tài sản.

Điều tra vụ 1 người nghi bị bắn tử vong tại tiệc sinh nhật

Thứ 3, 16/08/2022 | 10:34
Sau khi nhóm người uống nhiều rượu, bia tại tiệc sinh nhật thì người dân nghe tiếng nổ như súng. Hậu quả, 1 người nằm gục tại chỗ.

Thủ đoạn của đường dây trộm dầu chuyên nghiệp tại khu công nghiệp

Thứ 3, 16/08/2022 | 10:15
Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ các đối tượng thực hiện 20 vụ trộm dầu của các công ty trong khu công nghiệp.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Trộm xà phòng, gọi cảnh sát đến bắt

Thứ 3, 16/08/2022 | 09:00
Không có việc làm và phải đối mặt với nguy cơ bị chết đói, một người đàn ông 60 tuổi ở Thái Lan đã cố tình đi trộm cắp với mong muốn được vào tù. Liệu pháp luật có “thỏa mãn” nguyện vọng tréo ngoe này?
     
Nổi bật trong ngày

Đề nghị truy tố nữ sinh đầu độc cha ruột bằng xyanua với 3 tội danh

Thứ 3, 16/08/2022 | 11:52
Với hành vi mua chất độc xyanua về đầu độc giết cha ruột, bị can Linh bị đề nghị truy tố về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất độc và Hủy hoại tài sản.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Trộm xà phòng, gọi cảnh sát đến bắt

Thứ 3, 16/08/2022 | 09:00
Không có việc làm và phải đối mặt với nguy cơ bị chết đói, một người đàn ông 60 tuổi ở Thái Lan đã cố tình đi trộm cắp với mong muốn được vào tù. Liệu pháp luật có “thỏa mãn” nguyện vọng tréo ngoe này?