'Visa Startup' của Mỹ: Rộng cửa cho các doanh nhân khởi nghiệp

Chính phủ Mỹ sẽ cấp visa tạm thời (thời hạn từ 2 - 5 năm) cho các doanh nhân khởi nghiệp nước ngoài, nếu họ chứng minh được huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ và đem lại lợi ích cho xã hội.

Vừa qua, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức công bố "Luật doanh nhân quốc tế của Nhà Trắng (The White House’s International Entrepreneur Rule).

Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ cấp visa tạm thời (thời hạn từ 2-5 năm) cho các doanh nhân khởi nghiệp (Startup) đến từ những quốc gia khác bên ngoài Mỹ nếu họ đáp ứng được những yêu cầu nhất định như huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.

Với "Visa Startup", các doanh nhân quốc tế có cơ hội nhập cư vào Mỹ để mở công ty của chính họ.

Điều kiện để được cấp "Visa Startup": Các doanh nhân phải sở hữu 15% một doanh nghiệp đã thành lập trong khoảng 3 năm trước đó tại Mỹ, chứng minh được tiềm năng tăng trưởng của công ty (mức tăng trưởng doanh thu phải đạt 20%/năm), phải huy động được nguồn vốn từ những nhà đầu tư của Mỹ (phải huy động được khoản đầu tư ít nhất 345.000 USD). Ngoài ra, doanh nhân cũng chứng minh đóng góp những lợi ích khác cho xã hội như: Tăng vốn đầu tư, tạo việc làm (ít nhất 10 công việc toàn thời gian trong 5 năm).

Theo ông Tom Kalil - Phó Giám đốc và ông Doug Rand - trợ lý Giám đốc Phòng chính sách công nghệ và khoa học Nhà Trắng thì điều luật mới này mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nhân khởi nghiệp.

Cụ thể "Visa Startup" dành cho các doanh nhân quốc tế là nỗ lực cải cách chính sách nhập cư của Tổng thống Obama và là một phần của dự luật di trú được 2 đảng thông qua tại Thượng viện vào năm 2013. Dù sẽ không có bộ luật thay thế nào nhưng Chính phủ Mỹ đang nỗ lực hết mức có thể để sửa đổi những sai sót trong hệ thống luật nhập cư. Những cải cách được Tổng thống công bố vào tháng 11/2014 nếu được thực hiện đầy đủ có thể thúc đầy sản lượng đầu ra của cả nước lên 250 tỷ USD trong khi giảm mức thâm hụt Liên bang tới 65 tỷ USD trong 10 năm tới.

Từ trước đến nay, các nhà đầu tư chuyên về lĩnh vực công nghệ như Microsoft ha

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM