Vỡ kênh thoát lũ, 100 nhà ở Hà Tĩnh chìm trong nước

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa lớn làm vỡ nhiều kênh thoát lũ gây ngập lụt nhiều hộ dân, gây thiệt hại nặng.

Theo đó, ngày 23/6, mưa lớn làm vỡ 2 kênh thoát lũ khe Trông Miệu 1 và khe Trông Miệu 2. Đây là 2 tuyến kênh chạy xuyên qua 2 xã Thạch Bàn và Thạch Đỉnh của huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Sự cố vỡ đê đã làm 100 hộ dân xã Thạch Bàn, trong đó có 42 hộ ở thôn Vĩnh Long và thôn Đồng Thanh sống gần chân đê bị nước ngập vào nhà sâu 1 đến 1,2 mét.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hai kênh thoát lũ ở địa bàn xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị vỡ gây thiệt hại nặng.

Nước ngập làm sạt lở và cuốn trôi 35 mét đường giao thông. Trường mầm non bị ngập sâu trong nước, nhiều thiết bị dạy và học, một bộ máy tính, máy bơm nước hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Trạm biến áp số 2 và số 3 bị đứt nhiều điểm. Nhiều ao hồ nuôi cá và hoa màu bị nhấn chìm trong biển nước.

Ngoài ra, mưa lũ gây thiệt hại hơn 1hecta cây công nghiệp (cây trầu không). Toàn huyện Thạch Hà có khoảng 5000 ha lúa và hoa màu bị nước ngập úng. Hiện nước cũng đang rút khá nhanh và có thể trong ngày hôm nay diện tích bị ngập úng trên sẽ căn bản được khắc phục.

Ông Nguyễn Trường Sơn, phó chủ tịch xã Thạch Bàn, cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến vỡ kênh là do dự án mỏ sắt Thạch Khê đổ bãi thải chắn, vì vậy tất cả nước trên mỏ sắt đều đổ về khiến hai kênh này quá tải và xảy ra sự cố vỡ kênh. Rất may sự việc xảy ra vào ban ngày nên người dân đã kịp ứng phó nên không gây thiệt hại về người".

Ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ kênh trên, UBND huyện Thạch Hà đã cử lực lượng cùng UBND xã Thạch Bàn huy động gần 200 nhân lực, 500 bao tải và hai ô tô để gia cố kè lại tuyến kênh đã bị vỡ. Đến chiều ngày 23/6 sự cố vỡ kênh đã được khắc phục xong. Hiện các hộ dân bị ngập lụt cũng đã tiến hành dọn dẹp lại nhà cửa.

Trong hai ngày 22 và 23/6, Hà Tĩnh có mưa lớn cũng khiến nhiều con đường trên địa bàn TP. Hà Tĩnh bị ngập sâu. Hiện tại tỉnh Hà Tĩnh mưa đã giảm, chỉ còn mưa nhỏ rải rác, hiện tượng ngập đường tại TP. Hà Tĩnh cũng đã được khắc phục.

Nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng do sự cố vỡ kênh.

Người dân dùng cọc và bao tải cát để gia cố lại tuyến kênh bị vỡ.

Nhiều khối đất cát trôi vào lấp nương vườn, hoa màu của người dân.

Mặc dù trời đã tạnh 2 ngày nhưng nước giữa đồng ngập sâu hơn 1,5 mét.

Nhiều tuyến đường ở TP. Hà Tĩnh cũng bị ngập nặng do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Theo Bưu điện Việt Nam

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang