Vợ vừa phát bệnh bị liệt hai chân, chồng lập tức... viết đơn ly hôn

09:57 30/05/2016

Khi thấy đôi chân của chị Hoa bị liệt hoàn toàn, người chồng lạnh lùng đề nghị chị ký vào đơn ly hôn để tự do đi tìm hạnh phúc mới. Cuộc đời chị từ đó rẽ sang trang đầy nước mắt...

Vừa phát hiện bị liệt, chồng đã vội vàng rũ bỏ

Cuộc sống nghèo khó, lại là chị cả trong một gia đình đông con nên ngay từ nhỏ cô bé Hoa (SN 1987, ngụ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh. 13 tuổi, Hoa nghỉ học, theo chân mẹ ra đồng làm muối. Nghề muối quanh năm nước mặn ngập chân mà vẫn không đủ tiền đong gạo ăn qua ngày.

16 tuổi, Hoa theo những người cùng quê vào tận miền Nam làm thuê kiếm sống. Cũng trong thời gian này, chị đem lòng yêu một thanh niên cùng quê, lớn hơn 8 tuổi. Cuối năm 2006, hai người quyết định trở về quê tổ chức đám cưới. Mái ấm nhỏ thời gian đầu cũng hạnh phúc, êm ấm theo đúng nghĩa. Người chồng tỏ ra rất thương yêu, chiều chuộng vợ.

Cưới nhau hơn một tháng, chị Hoa bắt đầu thấy có những biểu hiện lạ, đau lưng thường xuyên, toàn thân tê mỏi, chuột rút. Nghĩ đó là biểu hiện của những người mang thai nên chị chủ quan, không đi khám. Đến khi không còn tự mình đứng dậy được nữa, chị được người nhà đưa đến bệnh viện thì chết sững khi cầm trên tay kết luận bị gai cột sống. Bác sỹ chỉ định phẫu thuật ngay nếu không sẽ bị liệt toàn thân suốt đời.

Suốt 7 tháng ròng nằm viện điều trị, trải qua hai cuộc phẫu thuật, chị Hoa bật khóc khi nhận ra đôi chân của mình mất hết cảm giác, không cử động được. Không còn hi vọng cứu chữa, chị được gia đình đưa về nhà trong hình hài của một phế nhân.

Cuộc sống mới của chị gắn liền với chiếc giường bệnh và ống thông tiểu bên mình. Mọi sinh hoạt hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của người thân. Không thể chấp nhận sự thật phũ phàng, chị sống trong tuyệt vọng và nước mắt. Từ một người nhanh nhẹn, hay nói hay cười, chị Hoa dần trở thành con người khác, sống khép mình, luôn mặc cảm, tự ti.

Nỗi đau vì bệnh tật chưa kịp nguôi thì chị Hoa lại phải ký vào đơn li hôn mà

Bạn đang đọc bài viết Vợ vừa phát bệnh bị liệt hai chân, chồng lập tức... viết đơn ly hôn tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục