Vụ 4 bà cháu bị giết ở Quảng Ninh: Nghi phạm định đốt nhà phi tang

Tại cơ quan điều tra, Doãn Trung Dũng – nghi phạm trong thảm án ở Quảng Ninh khai y có ý định chờ chị Thanh đi làm về để sát hại, sau đó sẽ phóng hỏa đốt nhà để xóa dấu vết.

Doãn Trung Dũng tại cơ quan điều tra.

Theo lời khai của Dũng, trước khi đi ngủ, bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955) đã khóa cửa, mang theo chìa khóa bên người và khóa trái cửa phòng ngủ. Do vậy, sau khi sát hại 2 anh em cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007) và Phạm Thu Hà (SN 2008), Dũng tiếp tục trở về giường nằm ngủ, chờ bà Hát dậy mở cửa đi ra ngoài.

Sáng sớm ngày 24/9, khi bà Hát dậy mở cửa nhà đi xuống bếp phía ngoài, Dũng đã đi theo và tiếp tục ra tay sát hại bà Hát cùng cháu Phạm Khánh Huyền (3 tuổi).

Đối tượng Dũng cũng khai, sau khi sát hại bà Hát cùng 3 cháu nhỏ, y không có ý định bỏ trốn khỏi hiện trường vụ thảm sát. Y có ý định chờ chị Vũ Thị Thanh (chủ nhà) đi làm về để tiếp tục ra tay sát hại, sau đó sẽ phỏng hỏa đốt nhà để xóa dấu vết.

Tuy nhiên, y đã thay đổi ý định ban đầu của mình. Khi cướp đôi bông tai bằng vàng và chiếc nhẫn mà bà Hát đang đeo, y đã bỏ về nhà tắm rửa và cho quần áo dính máu vào máy giặt, giặt hòng xóa dấu vết.

Cả ngày 24/9, y vẫn ở nhà bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Chiều cùng ngày, khi y đang ngồi cùng vài người hàng xóm ở tại nhà mình, thấy lực lượng công an xuất hiện, y đã trèo qua rào bỏ trốn.

Khoảng 20h30 ngày 26/9, Dũng trốn về Hải Phòng thì bị vây bắt tại huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng).

Tam Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày

    Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày

  • Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

    Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

  • Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

    Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại