Nghi phạm cầm đầu vụ giết người chấn động ở Vĩnh Phúc

Hiện cơ quan công an đã xác định được kẻ cầm đầu, đồng thời là kẻ đã tung ra đòn đánh chí mạng dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh trong vụ án “mang quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc.

Ngày 24 – 4, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ án giết người xảy ra tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên xảy ra vào đêm 14- 3, rạng 15- 3 vừa qua đang đi đến giai đoạn kết luận điều tra.

Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định đây là một vụ án mạng do mâu thuẫn bộc phát. Nạn nhân bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm đối tượng ăn đêm tại phố Quán Tiên.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Huy, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) thì tính tới thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã xác định có 8 bị can liên quan đến vụ án này.

Phùng mạnh Tuấn - đối tượng đã đạp nạn nhân ngã xuống mương nước

Theo đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi Giết người, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997), cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ quan CSĐT cũng bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) về hành vi Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về hành vi Che giấu tội phạm.

Theo các điều tra viên, đối tượng mới bị bắt là Nguyễn Anh Tuấn, lúc bị bắt Anh Tuấn cũng không tỏ ra quá bất ngờ vì đã xác định trước. Tại cơ quan điều tra Anh Tuấn khai nhận được một số đối tượng còn lại kể sự việc, song không biết nạn nhân bị chết.

Đối tượng mới bị bắt - Nguyễn Anh Tuấn

Thượng tá Hà Văn Chí, phó trưởng phòng PC45, công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ này là Phùng Mạnh Tuấn. Vào đêm xảy ra vụ việc, Tuấn Anh- trong tình trạng say rượu nói với một đối tượng “Đ.M, trông mày già thế” thì xảy ra xô xát với nhóm này.

Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú (tức Tú đen) hô lên: “Đánh chết mẹ nó đi!” rồi cả nhóm lùa theo truy sát Tuấn Anh. Cả nhóm đã dùng tay, chân đánh Tuấn Anh. Có 2 đối tượng cầm theo dao song không chém được Tuấn Anh cái nào. Quá trình xảy ra rất nhanh, từ quán đến mương chỉ khoảng 50 mét.

Khi chạy gần đến cống, Tuấn Anh bị ngã. Đúng lúc đang nhổm dậy chạy thì Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp vào người Tuấn Anh khiến nạn nhân ngã xuống mương nước. Lúc này nước bơm vào cống đã được gần chục ngày, sâu hơn 1 mét.

Hiện trường nơi thi thể nạn nhân được tìm thấy

Không dừng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục lội xuống mương dùng đèn pin điện thoại soi nhưng không thấy nên lội lên bờ. Trước khi về thì nhóm này còn ra tay ném gạch đá xuống mương nước.

Theo Thượng tá Huy, sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên nạn nhân không có khả năng phản kháng khi ngã xuống nước, dẫn đến ngạt nước và tử vong.

Sang ngày hôm sau, Hiệp (em họ nạn nhân) có đi dọc kênh tìm song không thấy. Người nhà Tuấn Anh cũng lội tìm song chỉ lội 7- 8 mét rồi quay ra trong khi tử thi mắc sâu khoảng 15 mét.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm đề nghị truy tố các bị can ra trước pháp luật.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi