Vừa chăn dê vừa học, nam sinh vẫn đạt hơn 27 điểm khối B

Biết gia đình khó khăn nên sau giờ học Đức về phụ giúp bố mẹ làm đồng áng và chăm sóc đàn dê của gia đình. Vì thế, khi biết Đức đạt hơn 27 điểm khối B không ai tránh được cảm giác bất ngờ.

Đến thăm gia đình thí sinh Nguyễn Văn Đức (học sinh lớp 12C1, trường THPT 1-5) cũng là lúc em lùa đàn dê của gia đình từ trên đồi về nhà. Ngượng ngùng mời chúng tôi vào nhà, em cho biết trong lúc đợi kết quả thi nên cố gắng phụ giúp cho gia đình.

“Đây là công việc hằng ngày sau khi đi học về của em, gia đình cũng khó khăn nên bọn em đều thay phiên nhau cùng bố mẹ làm đồng áng”, Đức nói.

Sau giờ học, Đức phụ giúp bố mẹ chăm sóc đàn dê

Được biết, Đức là người con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em, chị gái của Đức là em Nguyễn Thị Trinh trong năm 2014 cũng đạt 26 điểm khối B, hiện đang theo học tại Học viện Quân Y.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Đức cũng đã xuất sắc đạt 27,35 điểm khối B (Toán 8,75 điểm, Hóa 9 điểm, Sinh học 9,6 điểm).

“Sau khi thi xong em cũng đoán sẽ được điểm tốt nhưng không ngờ đạt được điểm số như vậy. Em dự định sẽ đăng ký tại trường đại học Y Hà Nội, em muốn trở thành một bác sỹ giỏi”, Đức cho biết.

Hiện, trong thời gian chờ kết quả, Đức cố gắng vỗ béo đàn dê cho gia đình trước khi đi học. “Ngoài làm nông, gia đình em có nuôi một đàn dê khoảng 15 con. Bố mẹ đùa bảo là học phí đại học của em ở đó, chứ gia đình chẳng có tiền đâu”, Đức nói.

Đức tự nhận mình không phải là người thông minh, chỉ có cố gắng em mới đạt được thành tích như vậy.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Đức tự nhận mình không phải là học sinh thông minh, vì thế em đành phải chăm chỉ cố gắng bù vào. Những kiến thức học trên lớp là nền tảng cơ bản, nhưng quan trọng là cố gắng tự làm thật nhiều dạng đề khác nhau.

“Em thường tích góp các đồng tiền lẻ bố mẹ cho để mua sách bộ đề, tài liệu cũ về để ôn luyện. Làm nhiều, lúc gặp các bài tương tự thì có th

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi