Website cũ của Bộ Ngoại giao Nga bị tin tặc Mỹ tấn công

CNN Money ngày 24/10 đưa tin, trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga vừa bị tin tặc Mỹ tấn công.

Một hacker có tên “The Jester” tuyên bố đã thâm nhập vào trang web của Bộ Ngoại giao Nga. Hacker này đã để lại một lời nhắn: “Các bạn! Chúng tôi tạm gián đoạn website của Bộ Ngoại giao Nga để để các bạn cần biết rằng: Hãy dừng lại các hành động đi! Các bạn có thể gây sức ép đến các quốc gia khác, nhưng đây là nước Mỹ. Không có ai ấn tượng với hành động đó đâu!”.

Nghi vấn website Bộ Ngoại giao Nga bị tin tặc Mỹ tấn công

MID.ru là tên miền web chính thức của cơ quan ngoại giao Nga, song phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông tin rằng, trang web được nhắc đến trong vụ tấn công của hacker là trang web cũ đã ngừng hoạt động. Phía Bộ Ngoại giao cũng chưa nhận được thông tin rõ ràng về việc trang web của Bộ Ngoại giao đã bị tấn công.

Phát ngôn viên Zakharova khẳng định: “Trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã và đang hoạt động bình thường”. Cũng theo bà Zakharova, trang web của Bộ Ngoại giao Nga thường xuyên bị hacker tấn công, và những vụ việc này tăng đột biến từ năm 2013.

Thời gian gần đây, chính phủ Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào chính trị Mỹ. Cơ quan tình báo Nga bị nghi là liên quan đến việc rò rì các email của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Song Điện Kremlin phủ nhận những cáo buộc này.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

  • Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta

    Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta