Xem tên lửa RPK-6 Nga lặn biển, phóng vút lên trời ngoạn mục

Sau khi được bắn xuống biển từ ống phóng ngư lôi, tên lửa RPK-6 Vodopad lao vút lên trời ngoạn mục sau khi đã cách tàu một khoảng cách an toàn.

Theo Sputnik News đưa tin, một video đã được đăng tải cho thấy những hình ảnh bắn thử nghiệm tên lửa hành trình RPK-6 Vodopad từ tàu chiến Hải quân Nga trên biển.

RPK-6 Vodopad là tên lửa chống hạm cỡ 533mm có thiết kế đặc biệt để phóng được từ ống phóng ngư lôi trên tàu chiến mặt nước hoặc tàu ngầm. Đây được xem là một trong những loại tên lửa chống hạm độc đáo nhất trên thế giới .

Tên lửa chống hạm RPK-6 Vodopad

Trong video, ta được cận cảnh khả năng kỳ lạ của RPK-6. Khi rời ống phóng ngư lôi, quả đạn lập tức "lặn" xuống biển, sau khi đã cách tàu một khoảng cách an toàn nó mới kích hoạt động cơ đẩy nhiên liệu rắn và phóng thẳng lên bầu trời.

RPK-6 phóng vút lên trời từ mặt biển

Thiết kế đầu đạn của RPK-6 cũng vô cùng độc đáo, nó mang theo ngư lôi Type-40 hoặc đầu đạn hạt nhân 200kt, tầm bắn 100km, sử dụng hệ dẫn đường quán tính.

Phan Hoàng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD