Xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng: Bị cáo nói gì về việc

Xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng: Bị cáo nói gì về việc "không xin lỗi" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh?

Võ Công Thư
Thứ 5, 21/09/2023 | 16:46
1
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết lời xin lỗi với Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh chẳng là gì, nhưng bị cáo cũng đã phải trả giá đắt rồi.

TAND Tp.HCM vẫn đang xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng, 53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam và 4 đồng phạm về cùng tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2 - 7 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng được xác định là người tổ chức hàng chục buổi livestream có nội dung xúc phạm đời tư, nói xấu, bôi nhọ danh dự của 10 cá nhân.

Trong số các cá nhân được triệu tập đến tòa với tư cách tố tụng là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh trực tiếp đến tòa.

Hồ sơ điều tra - Xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng: Bị cáo nói gì về việc 'không xin lỗi' ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại tòa.

Trình bày trước tòa, cả ông Hưng và bà Oanh đều đề nghị bị cáo Nguyễn Phương Hằng phải xin lỗi hai người tại tòa vì danh dự bị xúc phạm nghiêm trọng.

Trình bày ý kiến của mình tại tòa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết mình bị tổn thương sâu sắc về tinh thần, danh dự bị chà đạp khốc liệt và ảnh hưởng lớn đến thu nhập khi các hợp đồng kinh tế bị mất hoặc bị hủy bỏ. Theo ông Hưng, tất cả những tổn thất này do bị cáo Hằng gây ra.

“Những tổn thất vật chất tôi có thể kiếm lại, nhưng tôi cần danh dự, cần trả lại cho tôi sự trong sạch mà 20 năm nay tôi tạo dựng với công chúng, với truyền thông”, ông Hưng nói và cho biết bản thân không cần gì khác, ngoài lời xin lỗi trực tiếp của bà Nguyễn Phương Hằng ngay tại phiên tòa.

Cũng giống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh cũng cho biết mình không có ý kiến gì khi bà Hằng đã nhận thức được cái sai, vì trong cuộc sống ai cũng có những sai trái nhất định. “Việc tôi phải trực tiếp đến tòa hôm nay là vì lo cho tương lai của các con mình, sợ ảnh hưởng đến tâm lý của các con. Tôi không yêu cầu bồi thường gì, chỉ mong nhận được lời xin lỗi của bà Hằng để các con tôi thấu hiểu”, ca sĩ Vy Oanh nói.

Trước yêu cầu của hai người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nói trên, chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Nguyễn Phương Hằng: “Cáo trạng xác định hành vi phạm tội của bị cáo đã ảnh hưởng tới họ, và họ không yêu cầu gì ngoài lời xin lỗi, bị cáo có làm được không?”.

Đáp lại, bị cáo Hằng nói: “Một lời xin lỗi không phải là vấn đề, nhưng bị cáo bị tấn công trước, bị cáo không tự nhiên đi tấn công người ta trước”.

Lúc này, chủ tọa ngắt lời và hỏi lại bị cáo Hằng một lần nữa: “Bị cáo có xin lỗi được không?”. Bị cáo Hằng nói mình cần suy nghĩ. Phiên tòa lắng lại khi chủ tọa cho Nguyễn Phương Hằng suy nghĩ 5 phút.

Khi tiếp tục phiên tòa, bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói: “Đến nay bị cáo đã bị giam 18 tháng rồi, đó là cái giá bị cáo phải trả. Lời xin lỗi không là gì nhưng bị cáo thấy 18 tháng là giá quá đắt với bị cáo rồi”.

Phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi…

Theo cáo buộc, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok…để livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển; bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà.

Theo các cơ quan tố tụng, hành vi của các bị can Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền con người, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trong đó, bị can Nguyễn Phương Hằng đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu. Các bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Đặng Anh Quân có vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

 

Cáo trạng nêu lý do bị cáo Nguyễn Phương Hằng “nói xấu” 10 người

Thứ 5, 21/09/2023 | 11:45
Cáo trạng xác định, việc livestream của bà Hằng và đồng phạm đã xâm phạm quyền lợi của 10 cá nhân.

Hình ảnh toàn cảnh phiên xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Thứ 5, 21/09/2023 | 10:51
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng được áp giải đến tòa từ sớm, trong khi Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh gần 8h mới có mặt. Người dân hiếu kỳ cũng tụ tập tại đoạn đường trước tòa án.

Bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm hầu tòa

Thứ 5, 21/09/2023 | 09:56
Sáng 21/9, TAND Tp.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng, 53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Cùng tác giả

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tp.Thủ Đức bị tuyên phạt 21 năm tù

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:18
Bị xác định vai trò chủ mưu, bị cáo Nguyễn Minh Quân bị tuyên phạt 21 năm tù về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô tài sản.

Vụ “thông thầu” tại bệnh viện Thủ Đức: Bị cáo Quân nói bị vu khống

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:43
Bị cáo Nguyễn Minh Quân bị cáo buộc Tham ô hơn 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi ra tòa Quân nói mình bị vu khống và “không biết bản chất sự việc của vụ án là gì”.

Vụ truy sát Quân ‘Xa lộ’: Không tăng án với nữ chủ mưu vụ án

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:18
Chiều 29/11, TAND Cấp cao tại Tp.HCM tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ truy sát Mai Văn Quân (tức Quân “xa lộ”).

Vụ vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Thủ Đức: Trợ thủ đắc lực của bị cáo Nguyễn Minh Quân từng là nhân viên rửa xe

Thứ 4, 29/11/2023 | 17:04
Vụ án thông thầu tại BV Tp.Thủ Đức có tất cả 8 bị cáo, bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản, Rửa tiền.

Người từng tố cáo cha con ông Trần Quí Thanh sắp hầu tòa vì Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:00
Bị can Nguyễn Văn Chung đã bằng các thủ đoạn gian dối, sử dụng tư cách giám đốc, đại diện Công ty DCB ký hợp đồng với 42 khách hàng, chiếm đoạt hơn 70,4 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục

Mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ “Chuyến bay giải cứu” trong 4 ngày

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:01
Sau phiên tòa sơ thẩm của vụ án này, có 23 bị cáo và cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo, trong đó cả 4 bị cáo nhận án tù chung thân đều kháng cáo.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tp.Thủ Đức bị tuyên phạt 21 năm tù

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:18
Bị xác định vai trò chủ mưu, bị cáo Nguyễn Minh Quân bị tuyên phạt 21 năm tù về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô tài sản.

Nghệ An: Tử hình người đàn ông mua bán số lượng ma tuý cực lớn

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:45
Khi có khách đặt số lượng ma tuý lớn, Cảnh liên lạc người đàn ông mới quen trên face lấy "hàng" về bán. Và "lợi nhuận" Cảnh nhận được là bản án tử hình.

Nhóm làm giả căn cước công dân mở tài khoản ngân hàng lãnh án

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:44
Với hành vi của mình, các bị cáo phải nhận mức án tương xứng, làm bài học, cảnh tỉnh những người khác.

Đồng Nai: Án tử hình cho kẻ buôn bán hơn 5kg ma túy

Thứ 6, 01/12/2023 | 12:23
TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt nhóm 3 đối tượng các mức án nghiêm khắc về tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.
     
Nổi bật trong ngày

Mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ “Chuyến bay giải cứu” trong 4 ngày

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:01
Sau phiên tòa sơ thẩm của vụ án này, có 23 bị cáo và cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo, trong đó cả 4 bị cáo nhận án tù chung thân đều kháng cáo.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Gửi tiết kiệm 34 tỷ, 4 tháng sau chỉ còn 0 đồng

Thứ 2, 04/12/2023 | 08:00
Người phụ nữ Trung Quốc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để an tâm khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, sau 4 tháng, số tiền này của cô lại “không cánh mà bay”.