Xúc động hình ảnh nữ sinh cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia

10:53 23/06/2017

Hình ảnh nữ sinh cõng nguyện làm đôi chân cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia khiến nhiều người cảm động.

Cùng sự kiện

Kỳ thi THPT Quốc gia đã chính thức diễn ra từ ngày 22/6, với sự tham gia của gần 900.000 sĩ tử. Ngay ngày đầu tiên, hình ảnh một nữ sinh cõng bạn khuyết tật, leo 5 tầng cầu thang đến phòng thi của mình đã nhanh tay được những “nhiếp ảnh gia” ghi lại.

Theo chia sẻ thì bức ảnh được chụp tại hội đồng thi trường THPT LôMôNôXốp (Nam Từ Liêm, Hà Nội) kèm theo dòng trạng thái: “Hình ảnh cảm động ngày đầu tiên đi thi. Thương bạn bị khuyết tật ở chân nên không thể đi lại bình thường, Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh đã cõng bạn Khổng Thị Mai Loan từ phòng thi ra đến cổng để bố Loan dễ dàng tìm thấy và đến đón”.

Mạng ảo - Đời thực - Xúc động hình ảnh nữ sinh cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia

 Hình ảnh gây xúc động  trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Những bức ảnh đã nhanh chóng được lan tỏa trên các fanpage lớn với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Ai cũng ngưỡng mộ tình bạn của Thùy Linh và Mai Loan.

Bạn Hồng Minh bày tỏ: “Thật hạnh phúc khi có được một tình bạn như thế này, bức ảnh sẽ tiếp thêm động lực không chỉ cho hai bạn mà con cho rất nhiều thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Chúc hai bạn sẽ đạt được kết quả tốt”.

Còn Kiều Trang chia sẻ: “Thật nể phục cô bạn tật nguyền, vượt lên số phận. Càng mến phục cô  bạn vừa đẹp người đẹp nết, đã luôn bên cạnh bạn của mình. Tình bạn thật đẹp biết bao”.

Mạng ảo - Đời thực - Xúc động hình ảnh nữ sinh cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia (Hình 2).

 Thùy Linh nguyện làm đôi chân đưa bạn đi thi THPT Quốc gia.

Theo tìm hiểu của PV, hai thí sinh này này cùng học trường THPT Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Thi cùng một địa điểm nên Linh đã tình nguyện cõng bạn đồng môn của mình từ cổng trường vào phòng thi, rồi lại từ phòng thi ra cổng.

Khi được hỏi về tình bạn này, Linh cho biết : “Em thấy bạn Loan nhiều lần đi qua lớp em nên dần quen từ đó. Vì giờ tan học, bố bạn ấy có thể đến chậm, nên em thường cõng bạn ý ra đợi bố. Khi biết Loan thi chung phòng trong đợi thi THPT Quốc gia 2017 nên em đã ngỏ ý muốn được cõng bạn lên phòng thi. Thực sự em rất quý mến và nể phục nghị lực sống của Loan”.

Còn đối với cô bạn Mai Loan thì liên tục nói cảm ơn Thùy Linh đã luôn bên cạnh động viên mình. Không những thế, khi được Thùy Linh cõng trên lưng đến phòng thi Loan thực sự thấy hạnh phúc.

Cả Thùy Linh và Mai Loan mong muốn cả hai sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia này.

 Xem thêm:

Thi THPT Quốc gia: 49 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi thứ nhất

M.Thu

Bạn đang đọc bài viết Xúc động hình ảnh nữ sinh cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục