Xuống biển dọn rác, nhặt được kho báu toàn tiền bằng vàng

19:15 29/09/2015

Kho báu gồm 868 đồng tiền bằng vàng đã được những người thợ lặn tìm thấy trong khi đang tiến hành làm sạch đáy biển gần một bến cảng

Theo tin tức từ Stuff.co.nz, đội thợ lặn 99 Crew Dive là tổ chức tập hợp những thợ lặn tình nguyện làm sạch các vùng biển gần bến cảng tại Wellington Harbour, New Zealand. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, họ đã phát hiện ra một kho báu .

Đoạn video ghi lại những nỗ lực của đội thợ lặn, họ đã kéo lên khỏi mặt nước rất nhiều rác thải sinh hoạt. Những thứ rác thải kéo lên bao gồm 577 vỏ lon nước ngọt, 116 chai thủy tinh, sắt vụn, quần áo, thẻ tín dụng bỏ đi, xương bò và cả một quả bóng.

Tuy nhiên, điều khiến những người thợ lặn vô cùng bất ngờ và vui sướng lại là những đồng tiền vàng lấp lánh , bị bùn che lấp nằm trên một miếng vải nhựa.

Kho báu bao gồm 868 đồng tiền vàng. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được giá trị của những đồng tiền này.

Trưởng nhóm thợ lăn, Rob Wilson cho biết, tất cả những thứ kéo lên từ mặt nước mà có giá trị sẽ được bán và tiền thu được sẽ được sử dụng để trang trải cho các chi phí của công việc dọn dẹp đáy biển. Do từ trước đến giờ, tất cả những chi phí này đều được trả từ tiền túi của đội thợ lặn nên việc tìm ra kho báu sẽ giúp đội thợ lặn bớt được rất nhiều gánh nặng.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết Xuống biển dọn rác, nhặt được kho báu toàn tiền bằng vàng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục