Zone 9 hoạt động bình thường như... chưa có 'lệnh cấm'

UBND TP Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu “đóng cửa” khu Zone 9, tuy nhiên, văn bản này dường như không có ảnh hưởng gì đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn này.

Ngày 3/12/1013, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An “chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên; quản lý và sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật”.

Tuy vậy, theo ghi nhận của phóng viên, buổi sáng nay, các hoạt động kinh doanh sửa chữa của các hộ kinh doanh tại đây vẫn diễn ra... bình thường.

“Chúng tôi nhận được công văn của công ty Thành Đạt chỉ đạo các hộ kinh doanh trong khu Zone 9 vẫn hoạt động bình thường, chỉ khu bị cháy mới bị yêu cầu ngừng hoạt động” – anh Phan Thanh Sơn, thu ngân của quán bar 1960 cho biết.

Anh Đoàn Mạnh Đang giám sát việc sửa chữa lại quán Double Dose cho biết: "Tình hình kinh doanh của quán vẫn bình thường từ sau vụ cháy. Có lúc quán còn đông khách hơn vì những tin đồn khu Zone 9 sẽ bị đóng cửa khiến cho nhiều người tò mò, muốn đến trước khi nó ngừng hoạt động. Những người đã biết đến thì cũng đến thường xuyên hơn. Còn công văn yêu cầu ngừng hoạt động khu này thì chúng tôi vẫn chưa nhận được”.

Quán Double Dose vẫn đón khách như bình thường.

Các chương trình giải trí, nghệ thuật vẫn diễn ra từ sau khi vụ cháy xảy ra.

Chị Nguyễn Thu Thủy- chủ Nhà kho ký gửi: "Nếu bị bắt chuyển đi thì chúng tôi cũng phải chấp nhận, nhưng hiện nay vẫn chưa nhận được bất cứ công văn nào về việc tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của TP cũng như của công ty Thành Đạt. Hiện tại thì chúng tôi vẫn tiếp tục các hoạt động kinh doanh và lượng khách vẫn bình thường, thậm chí còn tăng lên.

Nhà kho ký gửi cũng đang tất bật trang trí cửa hàng để chào đón Lễ Giáng sinh

Luyện tập chuẩn bị cho các buổi biểu diễn trong festival Nhạc mới Hà Nội diễn ra từ 30/11- 8/12 tại Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm – khu A Zone9.

Phạm Hồng Thơm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

    Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi