Đồng Nai: Thưởng Tết cao nhất 400 triệu đồng/người

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

19:00 28/12/2017

Mức thưởng Tết cao nhất cho một cá nhân tại doanh nghiệp FDI tỉnh Đồng Nai là 400 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Ngày 28/12, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết đến thời điểm này Sở đã nhận được gần 1.800 báo cáo của doanh nghiệp về mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 cho người lao động.

Theo đó tại khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mức thưởng cao nhất cho một cá nhân là trên 400 triệu đồng, chỉ bằng khoảng 50% so với năm trước, tuy nhiên, thưởng trung bình đối với công nhân lại tăng mạnh, đạt 7,7 triệu đồng/người. Khối doanh nghiệp dân doanh (tư nhân), tiền thưởng Tết cũng tăng cao, bình quân 7,3 triệu đồng/người.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho thấy, bình quân thưởng Tết Nguyên đán 2018 ở doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước là trên 10 triệu đồng/người; cao nhất 22 triệu đồng/người. Doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước, thưởng bình quân hơn 8 triệu đồng/người, cao nhất là 42 triệu đồng/người. Khối doanh nghiệp tư nhân, thưởng cao nhất hơn 94 triệu đồng/người. 

Ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai, nói rằng tại Đồng Nai có hơn hơn 1 triệu lao động đang làm việc tại doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp dân doanh. Lực lượng lao động này có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế, đưa hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Tết Nguyên đán năm trước, trung bình mỗi công nhân trong doanh nghiệp FDI nhận 5,8 triệu đồng tiền thưởng, lao động ở doanh nghiệp dân doanh được thưởng 4,5 triệu đồng/người còn năm nay số tiền thưởng đã tăng mạnh.

Còn ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cho biết công ty này thưởng Tết Nguyên đán 2018 dựa trên nguyên tắc công bằng.

Công ty Changshin Việt Nam chi thưởng theo thâm niên làm việc, công nhân (công ty có 28.000 người) làm đủ một năm được thưởng 1 tháng lương, những năm làm việc tiếp theo mỗi năm được cộng thêm 5%, tuy nhiên, mức thưởng Tết không quá 2 tháng lương/người. Nguyên tắc chi thưởng như trên được áp dụng với tất cả mọi lao động, không phân biệt vị trí lãnh đạo, quản lý với người làm việc giản đơn.

“Thưởng Tết Nguyên đán 2018 tại công ty Changshin Việt Nam trung bình đạt khoảng 9 triệu đồng/người. Nhiều lao động phổ thông, dù không có chức vụ nhưng vẫn được thưởng hơn 20 triệu đồng”, ông Tú nói.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Thưởng Tết cao nhất 400 triệu đồng/người tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục