Hàng loạt máy bay chiến đấu của Nga bắn phá phía tây Aleppo

Việt Hoàng Hoangvuvnu99@gmail.com

12:18 12/08/2018

Trước vấn đề các phiến quân thánh chiến ngày càng trở nên hung hăng tại Syria, Nga đã mở hàng loạt cuộc không kích nhắm vào các phiến quân này. Điển hình là vụ ném bom ở phía tây Aleppo.

Các lực lượng không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn chống lại các phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn phía tây Aleppo hôm thứ Sáu.

Theo một thông tin từ quân sự Nga, các lực lượng không quân Nga đã cho máy bay ném bom vào trụ sở chính kho vũ khí thuộc nhóm Jabhat Tahrir Souriya do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bên trong thị trấn Urum Kubra ở phía tây Aleppo.

Hãng quân sự Nga cho biết thêm rằng, Lực lượng Không quân Nga đã phá hủy cả kho vũ khí và trụ sở vũ khí thánh chiến vào thứ Sáu, gây ra một vụ nổ lớn có thể nghe thấy từ vài kilômét.

Quân sự - Hàng loạt máy bay chiến đấu của Nga bắn phá phía tây Aleppo

Vụ tấn công đã gây ra nổ lớn tại khu vực này. 

Cuộc tấn công của lực lượng không quân Nga đánh dấu lần đầu tiên sau vài tháng họ thực hiện việc đánh những phiến quân thánh chiến ở phía tây Aleppo.

Tuy nhiên, trong cuộc không kích dữ dội lần này của Nga, các máy bay phản lực đã không xuất hiện. Lý do cho sự vắng mặt của máy bay phản lực Nga ở phía tây Aleppo là do sự hiện diện lớn của binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần đường cao tốc Aleppo-Damascus đã ngăn chặn việc các máy bay của Nga tiến vào khu vực chiến đấu.

Tuy nhiên, các lực lượng Nga đã tiếp cận được khu ẩn náu của các phiến quân thánh chiến bằng radar, và nhanh chóng cho máy bay bắn phá các vị trí này.

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt máy bay chiến đấu của Nga bắn phá phía tây Aleppo tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục