Thoái vốn tại công ty ông Trầm Bê, Sacombank thu về bao nhiêu?

14:22 05/08/2017

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có thông báo về việc đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu BCI của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI).

Số lượng 11,2 triệu cổ phiếu nói trên tương đương tỷ lệ sở hữu 12,93% của Sacombank tại BCCI. Đây cũng là số cổ phần chuyển từ Ngân hàng Phương Nam (Southernbank) sang Sacombank sau khi hai ngân hàng sáp nhập.

Ngày thực hiện giao dịch là ngày 28/7.

Theo dữ liệu ở thời điểm đó, đã có 11,2 triệu cổ phiếu BCI được giao dịch thỏa thuận tại mức giá 29.000 đồng/cổ phiếu, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Như vậy, khoản tiền Sacombank thu về được trong thương vụ thoái vốn này vào khoảng 325 tỷ đồng.

Tài chính - Ngân hàng - Thoái vốn tại công ty ông Trầm Bê, Sacombank thu về bao nhiêu?

Ông Trầm Bê bị bắt, Sacombank "nhanh tay" thoái vốn khỏi BCCI. 

Được biết, Công ty Xây dựng Bình Chánh là doanh nghiệp kì cựu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, gắn liền với tên tuổi của ông Trầm Bê. Tháng 8/2016, ông Trầm Bê đã rời khỏi HĐQT BCCI sau 17 năm gắn bó.

Hiện tại Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Khang Điền đang là cổ đông lớn nhất của BCI với tỷ lệ sở hữu lên tới 57,31%.

Khải Trung

Bạn đang đọc bài viết Thoái vốn tại công ty ông Trầm Bê, Sacombank thu về bao nhiêu? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục