Bình Thuận thu hồi các Quyết định cho thuê đất của TKV

13:42 27/10/2017

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký Quyết định thu hồi 10 Quyết định cho thuê đất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đối với dự án cảng Kê Gà tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo báo Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận vừa thu hồi các Quyết định cho thuê đất của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đối với dự án Cảng Kê Gà tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Lý do là vì dự án Cảng Kê Gà đã được UBND tỉnh thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Đầu tư - Bình Thuận thu hồi các Quyết định cho thuê đất của TKV

Các resort đang hình thành phải bỏ hoang (Ảnh: Báo Zing).

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận giao sở Tài nguyên & Môi trường chỉ đạo văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh liên hệ với chủ đầu tư để phối hợp rà soát, xử lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án du lịch thuộc dự án Cảng Kê Gà trước đây theo quy định.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Tân Thành có trách nhiệm giao Quyết định này cho tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, trường hợp không nhận hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, đầu năm 2000, thực hiện lời kêu gọi đầu tư của tỉnh Bình Thuận, nhiều doanh nghiệp đã đến đầu tư xây dựng các khu du lịch cao cấp tại khu vực biển Kê Gà.

Năm 2008, sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Thuận thông báo chủ trương xây dựng cảng Kê Gà do TKV làm chủ đầu tư với tổng số vốn trên 20.000 tỷ đồng. Cuối năm 2010, tỉnh Bình Thuận thu hồi dự án du lịch, thu hồi đất của 12 doanh nghiệp khu vực biển Kê Gà để giao cho TKV thuê làm cảng biển.

Đến đầu năm 2013, nhận thấy dự án cảng Kê Gà không hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng xây dựng cảng và giao cho bộ Công Thương chủ trì cùng UBND tỉnh Bình Thuận tính toán phương án bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Tháng 3/2017, TKV đồng ý bồi thường số tiền hơn 65 tỷ đồng cho 9/12 dự án nói trên.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận thu hồi các Quyết định cho thuê đất của TKV tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục