11 nước G20 ủng hộ Mỹ tấn công Syria

Theo Đài tiếng nói nước Nga, mười một quốc gia trong nhóm G20 đã tuyên bố ủng hộ hành động của Mỹ đối với Syria, ngay cả trong trường hợp không có ủy quyền của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Văn bản tuyên bố có chữ ký của các nước Úc, Canada, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã được Nhà Trắng công bố vào hôm thứ Sáu.

“Những nước đã ký từng liên tục ủng hộ nghị quyết cứng rắn của Hội đồng Bảo an, với cân nhắc rằng đề xuất phản ứng quốc tế là trách nhiệm của Hội đồng Bảo an, nhưng đồng thời thừa nhận rằng Hội đồng Bảo an vẫn tê liệt như trong suốt hai năm rưỡi qua. Thế giới không thể chờ đợi đến một kết thúc thất bại của những quá trình vô hạn, vốn chỉ dẫn đến đau khổ ngày càng tăng ở Syria và sự bất ổn quốc tế”.

"Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực do Hoa Kỳ và các nước khác thực hiện nhằm đảm bảo việc nghiêm cấm sử dụng vũ khí hóa học”, tuyên bố nêu rõ.

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo