40 du khách nhập viện sau bữa ăn tối

Sau bữa ăn tối, 40 du khách ở Hà Nội đi nghỉ mát ở Thanh Hóa có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, buồn nôn… bị nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo phản ánh của nhiều du khách trong đoàn của công ty TNHH FCC Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đoàn của công ty có gần trăm người đi du lịch tại bãi biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 14/07.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài.

Sau khi ổn định nghỉ ngơi, chiều tối cùng ngày, đoàn khách ăn cơm tối tại khách sạn, sau khi ăn uống xong, đến khoảng 2h sáng ngày 15/07, có nhiều du khách bị đau bụng, buồn nôn phải nhập viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia điều trị. Theo nhiều du khách cho biết, trong bữa cơm tối ngày 14/7, họ ăn những món ăn như: Mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua có rọc mùng…

Đến sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn sau khi ăn món cháo sáng của khách sạn xong cũng có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện. Tại bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia nhiều khách du lịch tỏ ra mệt mỏi, nằm vạ vật chật kín khoa để điều trị.

Anh Nguyễn Thành Trung, phòng hành chính, công ty TNHH FCC Việt Nam cho biết: “Trong đoàn có trên 40 du khách, trong đó có khoảng 40 người của công ty phải vào viện, còn một số đang ở trạm xá để điều trị. Người cuối cùng vào viện lúc 10 giờ sáng nay và cũng có triệu chứng như những du khách khác”.

Đến chiều ngày 15/7 sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.

Sự việc xảy ra khiến đoàn du khách phải hủy bữa cơm trưa tại khách sạn này. Không chỉ có đoàn khách của công ty TNHH FCC Việt Nam mà còn có cả du khách trong đoàn của trạm thú y quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng bị hiện tượng tương tự, phải nhập viện điều trị.

Trao đổi với PV chiều ngày 15/7, ông Đậu Đức Hoàng - trưởng khoa các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết: “Bệnh viện tiếp nhận các ca đau bụng vào khoảng 2h, sáng ngày 15/07. Chúng tôi đã tiếp nhận khoảng 40 người đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn…bị nghi là bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã tập trung cứu chữa, hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định”.

Văn Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương