Nhập viện sau một giờ 'làm việc' với công an xã

Do uống rượu say rồi to tiếng với vợ con nên ông Lục bị công an xã gọi lên làm việc. Sau một giờ, người đàn ông này đã được người nhà và công an đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người đàn ông này được xác định là Lê Xuân Lục (60 tuổi, xóm 3, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 18/6, Do uống rượu say rồi to tiếng với vợ con nên ông Lục bị một công an viên xuống mời tới trụ sở làm việc. Tuy nhiên ông Lục chấp hành nên vị công an viên này đã gọi thêm lực lượng để khống chế về trụ sở. Một giờ sau, gia đình ông Lục nhận được điện thoại của công an xã yêu cầu đến Trạm y tế xã Hà Thượng để đưa ông Lục đi cấp cứu.

“Nhận được tin báo từ phía công an xã, gia đình tôi liền chạy lên trạm y tế xã thì thấy ông Lục đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, nôn mửa liên tục, trên đầu xuất hiện nhiều thương tích...” - một người nhà của ông Lục cho hay.

Nhập viện sau một giờ “làm việc” với công an xã
Ông Lục đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TW tỉnh Thái Nguyên trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Thấy ông Lục như vậy, gia đình nạn nhân có hỏi hai đồng chí công an xã túc trực phía ngoài phòng cấp cứu thì hai người này không trả lời. Phía gia đình ông Lục đã yêu cầu công an xã làm biên bản xác nhận tình trạng sức khỏe của nạn nhân. Sau đó, gia đình đã bắt taxi đưa ông Lục lên Bệnh viên Đa khoa huyện Đại Từ, rồi tiếp tục chuyển về Bệnh viên Đa khoa Trung ương tỉnh Thái Nguyên.

Theo bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng – người trực tiếp điều trị cho ông Lục tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khi tiến hành mổ não phát hiện có máu tụ dưới màng cứng ở bán cầu não bên phải. Sau 4 ngày điều trị, hiện sức khỏe ông Lục vẫn còn rất yếu, đang được điều trị tích cực thở máy và truyền máu, có nguy cơ tử vong cao.

Chiều ngày 22/6, Đại tá Ngô Tuấn Hải - Trưởng công an huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho biết, đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một người dân nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng sau khi lên làm việc với công an xã.

Đại tá Ngô Tuấn Hải cho biết thêm, sau khi nhận được đơn trình báo từ phía gia đình nạn nhân, Công an huyện đã tiến hành triệu tập Ban công an xã, người thân gia đình nạn nhân và nhân chứng liên quan để lấy lời khai, thu thập chứng cứ, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Qua điều tra ban đầu, công an huyện xác định, ông Lục nhập viện không phải do công an xã đánh, còn nguyên nhân khiến nạn nhân nhập viện nguy kịch vẫn đang được tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

Thế nhưng, phía gia đình nạn nhân và một số nhân chứng khẳng định, trước khi được đưa lên trụ sở công an xã làm việc, ông Lục vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và tỉnh táo.

Theo Tuấn Minh (Petrotimes)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam