5 người giàu nhất Trung Quốc có tài sản gần bằng Bill Gates

Tạp chí Hồ Nhuận vừa xếp hạng và công bố danh sách 315 tỷ phú đô la Mỹ của Trung Quốc.

Theo danh sách mới được tạp chí Hồ Nhuận công bố thì người giàu nhất Trung Quốc hiện nay là tỷ phú Wang Jianlin với tổng tài sản 135 tỷ Nhân dân tệ tương đương 22,06 tỷ USD.

Tỷ phú Wang Jianlin là ông chủ của Công ty Wanda, một công ty tên tuổi chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và văn hóa. Công ty có trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh.

Người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú Wang Jianlin

Được biết, hiện vị tỷ phú 59 tuổi này và Tập đoàn Wanda đang quản lý gần 14 triệu m2 diện tích mặt sàn bất động sản và con số này dự kiến tăng thêm 68% vào năm 2014.

Ngoài ra, Wanda còn nổi tiếng với các vụ thâu tóm chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD, hãng sản xuất du thuyền Anh Sunseeker International (1,6 tỷ USD). Thậm chí, nguồn tin Bloomberg còn cho biết, tỷ phú Wang từng tiết lộ sẽ chi hơn một tỷ USD để xây khu nhà ở cao cấp bên bờ sông Thames (London, Anh).

4 tỷ phú tiếp theo trong danh sách 5 người giàu nhất Trung Quốc bao gồm tỷ phú Zong Qinghou, ông chủ của Wahaha với tài sản 18,79 tỷ USD; tỷ phú Ma Huateng đang sở hữu 10 tỷ USD.

Hai cái tên cuối cùng trong danh sách 5 người giàu nhất Trung Quốc là sự xuất hiện của tỷ phú Wei Jianjun 8,42 tỷ USD và ông chủ Country Garden, tỷ phú Yang Huiyan với tài sản 8,33 tỷ USD.

Tính chung tổng tài sản của 5 người giàu nhất Trung Quốc vào khoảng gần 70 tỷ USD và gần bằng với tài sản của người giàu nhất thế giới hiện nay là tỷ phú Bill Gates.

Theo thông báo mới đây, hiện tỷ phú người Mỹ Bill Gates đang sở hữu khối tài sản lên tới 72,5 tỷ USD.

Phan An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao